Rừng Tràm Trà Sư (Tịnh Biên, An Giang) – Địa điểm “bắt buộc” phải ghé qua khi đặt chân đến An Giang

Rừng tràm Trà Sư
Rừng Tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư đang là điểm du lịch “cực hot” mà du khách không thể bỏ qua khi đến với miền Tây. Đến đây, du khách sẽ được lạc vào thế giới thiên nhiên hoang dã đầy sắc màu của rừng tràm ngập nước miền Tây với nhiều loại động thực vật quý hiếm. Các bạn còn được tha hồ chụp ảnh check-in cực đẹp với nhiều góc sống ảo cực chất ở trong rừng. Bên cạnh đó, bạn có thể chinh phục cây cầu tre xuyên rừng dài nhất Việt Nam, trải nghiệm đi tắc ráng, chèo xuồng và cảm nhận không khí thiên nhiên thanh bình giữa không gian hùng vĩ của rừng tràm.

Photo: Lee Utnho

Giới thiệu đôi nét về rừng Tràm Trà Sư An Giang

Rừng tràm Trà Sư An Giang là khu rừng ngập nước mang đậm nét thiên nhiên hoang dã, đặc trưng của miền Tây. Đây là nơi trú ngụ của nhiều loài động thực vật quý hiếm của thuộc hệ thống rừng đặc dụng tại Việt Nam. Hiện nay đây là địa điểm du lịch sinh thái nổi tiếng ở An Giang, thu hút hàng ngàn du khách đến tham quan mỗi năm.

Đặc biệt Rừng Tràm Trà Sư có “Cầu Tre Vạn Bước” đi xuyên rừng, với chiều dài 10km, được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận “Cầu tre dài nhất Việt Nam trong rừng tràm đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam”

Rừng tràm Trà Sư được hình thành vào năm 1983, rộng 845ha trên địa bàn xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên và một phần của xã Ô Long Vĩ, huyện Châu Phú, An Giang. 

Rừng tràm Trà Sư có tác dụng rất quan trọng đối với môi trường nước và điều hòa khí hậu cho cả vùng Bảy Núi. Nhiều quần thể chim, cá, loài lưỡng cư, loài bò sát và côn trùng quý hiếm nằm trong Sách đỏ sinh sống trong rừng. 

Năm 2003, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đồng ý đề xuất của UBND tỉnh An Giang xây dựng rừng tràm Trà Sư trở thành khu bảo tồn thiên nhiên để mọi người đến tham quan và nghiên cứu khoa học.

Năm 2017, UBND tỉnh An Giang giao Công ty cổ phần Du lịch An Giang (thành viên Tập đoàn Sao Mai) thuê cảnh quan môi trường rừng tràm Trà Sư làm du lịch. 

Doanh nghiệp đã đầu tư hàng trăm tỉ đồng xây dựng chuỗi hạng mục: khu cầu tàu trung tâm, sân ngắm chim, công viên hoa, bè hoa…

Bến tàu ở Rừng Tràm Trà Sư. Photo: Hiền Nguyễn Thị

Rừng tràm Trà Sư ở đâu?

  • Nhiều du khách nhầm lẫn rằng rừng tràm Trà Sư nằm ở Châu ĐốcThật ra, rừng tràm Trà Sư thuộc xã Văn Giáo, tỉnh Tịnh Biên, An Giang.
  • Rừng tràm nằm cách trung tâm thành phố Long Xuyên hơn 60km
  • Rừng tràm cách thành phố Châu Đốc khoảng 30km.
  • Giờ mở cửa: hàng ngày từ 7:00 – 17:15
  • Số điện thoại: 02966 522 299

(Sưu tầm)
Địa điểm du lịch An Giang © Lang Thang An Giang

Tham quan một vòng Rừng Tràm Trà Sư
Rừng tràm Trà Sư nhìn từ trên cao. Photo: Bất Động Sản
Rừng tràm Trà Sư nhìn từ trên cao. Photo: Bất Động Sản
Cầu Kiều ở Rừng Tràm Trà Sư. Photo: Bất Động Sản
Cầu tre xuyên Rừng Tràm Trà Sư dài nhất Việt Nam
Lội bộ cầu tre xuyên Rừng Tràm Trà Sư

You may also like...