An Giang sẵn sàng đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết 2021

Phòng chống dịch trong trường học

Sở GD&ĐT An Giang yêu cầu các đơn vị, trường học rà soát việc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 và chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường sau Tết.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay, để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục và chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Sở GD&ĐT An Giang yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đặc biệt là tiếp tục rà soát, thực hiện đầy đủ các biện pháp cấp bách theo chỉ đạo của UBND tỉnh; Bộ GD&ĐT về việc những việc cần làm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học

Có hình thức phối hợp hiệu quả với địa phương, cha mẹ học sinh trong việc thực hiện nghiêm giải pháp 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bảo đảm yêu cầu 100% cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, người lao động, học sinh, học viên, sinh viên mang khẩu trang khi đến các cơ sở giáo dục, trên đường về nhà và các hoạt động khác theo khuyến cáo của Bộ Y tế; chủ động triển khai dạy học trực tuyến khi cần thiết.

Lưu ý các bếp ăn tập thể, căng tin cần bố trí giãn cách phù hợp; người tham gia trực (kể cả khách đến liên hệ công việc), người phục vụ và buôn bán luôn mang khẩu trang khi tham gia chế biến, tiếp xúc, sinh hoạt… trong khu vực của đơn vị.

Trước đó, ngày 15/2, UBND tỉnh An Giang quyết định lùi thời gian trở lại trường sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của học sinh, học viên các trường mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, các cơ sở đào tạo nghề trong tỉnh An Giang đến Thứ Hai, ngày 22/2.

(Giáo Dục và Thời Đại)

You may also like...