Mùa vàng Tri Tôn – Review chuyến đi 2 ngày 1 đêm đến An Giang của bạn Nguyễn Hoàn Hảo

Mùa vàng Tri Tôn
Mình chụp được hai bé đang chơi đùa trên cánh đồng bên con đường làng tại chân núi Tô.

MÙA VÀNG TRI TÔN – AN GIANG

Thật là không biết mình đã đi An Giang bao nhiêu lần rồi, nhưng mỗi lần đến đây lại là một trải nghiệm hoàn toàn khác. Nếu mọi người muốn biết miền tây đẹp như thế nào thì mình chỉ có một lời khuyên là:
“Hãy đến An Giang”.
Tri Tôn – An Giang, một thị trấn nhỏ bé giáp biên với Campuchia nhưng nơi đây chứa đựng những điều mộc mạc và bình dị nhất. Nếu có dịp mình rất mong đến đây nhiều nhiều lần nữa.Với kinh nghiệm đến Tri Tôn khá nhiều lần thì mình chia sẻ đến mọi người cách đi, cũng như thời gian đẹp nhất để chụp hình ở từng địa điểm nhé:

Chuyến đi 2 ngày 1 đêm này của mình tuy không quá dài nhưng cũng đã đi được khá nhiều địa điểm ở Tri Tôn

Ngày 1:
🛵13h30: Xuất phát từ Cần Thơ mình đi thẳng đến Tri Tôn
🛵17h: Khi đến Tri Tôn mình đi thẳng đến địa điểm thốt nốt trái tim để ngắm hoàng hôn ở nơi này, khi đi đến đây mọi người có thể dừng lại chụp những con đường làng chiều nắng rất đẹp nhé!
🛵18h30: Mình về lại thị trấn Tri Tôn và có ghé ăn tiệm bánh canh lò rèn khá nổi tiếng và rất ngon ở số 114, Trần Hưng Đạo.
🛵19h: Mình check-in nhà nghỉ Tú Trinh ở ngay thị trấn luôn nhé, mình ở đây 2 3 lần rồi thấy ở đây rất tiện, sạch sẽ và giá phòng rất mềm, 250k/phòng 2 giường.Tối đến thì mình đi dạo quanh thị trấn và tranh thủ mua ít đồ ăn.

Ngày 2:
🛵6h: Mình chuẩn bị đi ngắm bình minh trên hồ Tà Pạ, lần nào đi mình cũng ưu tiên ngắm bình minh ở đây cả vì rất xịn.
🛵7h: Mình đi dạo theo con đường ruộng ngay dưới hồ, view ruộng lúa ở con đường này rất đẹp luôn mọi người.
🛵7h30: Mình đi vòng qua chân núi Tô, ngay dưới chữ Tri Tôn khá to trên núi, len lỏi đi sâu vào bên trong con đường làng để chụp hình.
🛵8h: Mình quay ngược về lại thị trấn để mua bánh mì ăn sáng và chạy thẳng đến cổng trời Tri Tôn. Mình đi loanh quanh đây một hồi, à mọi người nhớ đi qua chùa hàng Gừa để chụp hình khá hay nhé, ngay sát bên cổng trời Tri Tôn.
🛵9h: Mình di chuyển qua ngôi chùa mà khi mình vào không có tên chữ La Tinh, mình tìm lại trên google thì có tên là វត្តរំដួលទួលសូរភី ជីក្អេងក្រោម, ngôi chùa rất đẹp, đối với cảm nhận của riêng mình thì đây có lẽ là ngôi chùa đẹp nhất ở Tri Tôn.
🛵10h: Do nắng lên mình không thể chụp hình nên đã về lại nhà nghỉ nằm nghỉ một tí rồi check-out luôn.
🛵11h30: Mình trả phòng và đi ăn một món cực đỉnh tại Tri Tôn chính là gỏi đu đủ đâm Rina, mình ăn tận hai đĩa vì rất ngon, mọi người nên ăn kèm bò nướng lụi với hột vịt dữa nhé!
🛵12h30:Mọi người có thể tranh thủ đi đến “Hàng thốt nốt huyền thoại”, mọi người tìm trên google maps với từ khoá này là ra nhé. Trên đường đi mình có ghé ngang chùa Thơm Mít và làng nghề dệt thổ cẩm Văn Giáo để chụp ảnh nữa.
🛵13h30: Mình về lại Cần Thơ, mình về hướng Thoại Sơn, trên đường mình có ghé lại núi Ba Thê và ăn chiều tại Long Xuyên nhé!

Lịch mình đi khá đơn giản, mọi người cần thêm địa điểm cũng như những chỗ ăn uống thì nhắn tin cho mình nhé!

Bài và ảnh: Nguyễn Hoàn Hảo
Review An Giang © Lang Thang An Giang

Bức ảnh này mình chụp được trên con đường đất dưới chân núi Tô. Nếu mọi người có theo dõi mình thì chắc sẽ nhớ năm ngoái mình có chụp được ảnh hai cô đi chiếc xe máy trên con đường này, năm nay thấy lại chiếc xe đang đậu cũng chính con đường này luôn, muốn rớt nước mắt.
Cổng trời quen thuộc ở Tri Tôn.
Nắng chiều trên con đường làng.
Đây chính là thốt nốt trái tim trong huyền thoại.
Bức ảnh mình chụp được ở chùa Krăng Krốch (chùa hàng cồng).
Đây là cổng làng, đường vào ăn gỏi đu đủ đâm.
Đây chính là món cực đỉnh tại Tri Tôn gỏi đu đủ đâm Rina, mình ăn tận hai đĩa vì rất ngon.
Cận cảnh đĩa gỏi cùng với bò nướng.

You may also like...