Chùa Phước Thành – Ngôi chùa có quần thể tượng Phật Tổ A Di Đà và 48 Vị Bồ Tát Thánh Chúng lớn nhất Việt Nam

Chùa Phước Thành (Chùa Đạo Chim)
Toàn cảnh Chùa Phước Thành ở Chợ Mới, An Giang. Hình ảnh: Văn Thái.

Chùa Phước Thành An Giang – ngôi cổ tự tuyệt đẹp giữa Cù Lao Giêng

Cù lao Giêng thuộc huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang không chỉ nổi tiếng vì có phong cảnh sông nước hữu tình với những vườn cây ăn trái xum xê trĩu quả mà còn là vùng đất của nhiều điểm tham quan, di tích lịch sử, công trình tôn giáo thể hiện tín ngưỡng tâm linh đặc sắc của người dân miền Tây.

Chùa Phước Thành nằm ở xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Công trình tôn giáo này đã được tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận là công trình Quần thể tượng Phật Tổ A Di Đà và 48 vị Bồ tát Thánh chúng lớn nhất cả nước vào năm 2017.

Trong đó bức tôn tượng Phật tổ A Di Đà cao 39m và tượng 48 vị Bồ tát Thánh chúng mỗi tượng cao 5m bằng chất liệu bê tông cốt thép, xây dựng vào năm 2012.

Nếu bạn muốn ghé thăm chùa thì có thế đi theo hai hướng sau:

  • Từ Long Xuyên qua phà An Hòa, sau đó bạn cứ đi thẳng tới ngã 3 Kinh Cựu Hội rồi mới qrẽ trái đến khi gặp bến đò Phủ Thờ. Sau khi qua đò bạn hãy hỏi thăm người dân địa phương đường đến chùa đạo Chim (tên gọi khác của Chùa Phước Thành) thì ai cũng biết hết nhé.
  • Cách đi thứ hai là di chuyển theo hướng tỉnh lộ 942 hướng về thị trấn Mỹ Luông. Qua cầu Mỹ Luông – Tấn Mỹ rồi rẽ phải. Tiếp theo, bạn chỉ cần chạy thẳng thêm khoảng 5km sẽ thấy chùa Phước Thành hiện ra bên phía tay trái. Vì có bức tượng Phật A Di Đà cao sừng sững nên chỉ cần từ phía xa là du khách đã có thể “nhận diện” được ngôi chùa Phước Thành nổi tiếng rất dễ dàng.

Nguồn gốc tên gọi Chùa Đạo Chim của chùa Phước Thành

Theo những người lớn tuổi ở Cù lao Giêng kể lại thì chùa do Hòa thượng Thích Bửu Đức dựng nên. Theo đó, sau khi hòa thượng xuất gia tầm đạo qua khoảng thời gian 9 năm ở vùng Bảy Núi An Giang thì trở về quê hương là ở xã Bình Phước Xuân để tiếp tục tu hành.

Tương truyền vào một ngày nọ có đôi chim Hồng Hạc từ hướng Bảy Núi bay về và sau đó lập tức thu hút hàng ngàn con chim khác tập trung về khu vực Cù Lao Giêng. Chim nhiều đến mức bay lượn rợp cả cánh đồng rộng lớn. Trước điềm báo này, Hòa thượng Thích Bửu Đức đã chọn chính vị trí đàn chim dừng lại để xây nên một ngôi chùa vào năm 1872. Từ đó về sau, dân trong vùng vẫn truyền tai nhau về câu chuyện này và gọi chùa Phước Thành là ngôi chùa Đạo Chim.

Xem video toàn cảnh Chùa Phước Thành ở Cù Lao Giêng, Chợ Mới, An Giang:

Xem video toàn cảnh Chùa Phước Thành.

Địa điểm du lịch An Giang © Lang Thang An Giang

You may also like...