Hàng thốt nốt huyền thoại ở Tịnh Biên, An Giang

Hàng thốt nốt huyền thoại
Photo: Sơn Bình Phạm

Hàng thốt nốt huyền thoại (Tịnh Biên)

Phía sau ngôi chùa Khmer, có tên gọi là “Sà-Đách-Tót”, hàng thốt nốt sừng sững trước gọi “Hàng Thốt Nốt huyền thoại”. Tại đây. rất nhiều tác phẩm của các nghệ sĩ An Giang đã được tác tạo, nhiều tác phẩm đoạt giải trong và ngoài nước.

Tọa độ Google map: 7P27H25C+96

An Giang được mệnh danh là xứ sở của cây thốt. Thốt nốt gắn liền với đời sống người Khmer nơi đây. Cây được trồng bằng hạt và hợp với vùng đồi núi khô hạn. Sau 20-25 năm trồng, cây trưởng thành cao từ 5- 7m, có đường kính thân cây từ 30 – 40cm như cây dừa, lá dài và xanh như lá cọ. Lá cây thốt nốt có thể dùng lợp nhà hay làm chất đốt. Thân cây thốt nốt có thể dùng làm cột nhà, bàn ghế đều được. Đặc biệt trái thốt nốt là nguyên liệu làm nên nhiều món ăn đặc sản, dân dã là đặc sản xứ An Giang. Nổi tiếng là cơm lấy từ trái thốt nốt, nước thốt nốt tươi ngọt mát, đường tán thốt nốt, chè thốt nốt nốt, hay bánh gói, bánh bò…

Khi nói đến loài cây này, người ta thường nhắc đến vùng Tịnh Biên, Tri Tôn là nơi có những hàng thốt nốt nổi tiếng. Du khách thường nói đến thốt nốt “trái tim”, thốt nốt “cô đơn”, thốt nốt “sinh đôi” nhưng ấn tượng nhất là hàng cây thốt nốt ở núi Phú Cường, An Nông, Tịnh Biên, An Giang.

Địa điểm du lịch An Giang © Lang Thang An Giang

P/S: An Giang còn có 1 hàng thốt nốt ấn tượng không kém, đó là hàng thốt nốt ở An Nông, Tịnh Biên.

Photo: Nguyễn Minh Trí

You may also like...