Bánh bò Út Dứt – Đệ nhất bánh bò Miền Tây ở Xứ Lụa Tân Châu

Cơ sở bánh bò Út Dứt ở Tân Châu
Cơ sở bánh bò Út Dứt ở Tân Châu, An Giang.

BÁNH BÒ ÚT DỨT – đệ nhất bánh bò miền tâyn ở Xứ Lụa Tân Châu.
Nói tới bánh bò, người ta nghĩ tới ngay món đặc sản bánh bò Tân Châu. Món ăn này có nguồn gốc xuất phát từ người hoa, có tên là “bái táng gāo”, tức nghĩa là “bánh đường trắng”.

Hiện nay, tại khu vực thị xã Tân Châu có gần chục lò làm bánh bò, một trong những lò nổi tiếng và lâu năm nhất là BÁNH BÒ ÚT DỨT làm theo công thức đặc sản gia truyền, tự làm rồi bày bán, sau phân phối ở các khu vực lận cận và khắp cả nước ( kể cả nước ngoài ).
Bánh bò Tân Châu được làm từ gạo, đường, nước và men, đặc biệt nó có thể được chế biến thành nhiều dạng như hấp, nướng, trong đó, bánh bò thốt nốt Tân Châu là nổi tiếng nhất. Bánh bò Tân Châu được làm từ thốt nốt thường có màu vàng ươm đặc trưng thường thấy của đường thốt nốt ở An Giang. Khi bánh nở phồng, có hình dáng giống như hình tròn. Đâu là nhờ có hạt gạo ngon, thơm và cách ủ khéo của người đầu bếp, quan trọng nhất là vị ngon ngọt, thanh của đường thốt nốt, pha thêm chút béo ngậy từ nước cốt dừa.

Bánh bò Út Dứt
Bánh bò thốt nốt Út Dứt ở Tân Châu.

Giá bán một ổ bánh bò Tân Châu tại đây là khoảng 60.000 đồng (cuối 2023), thậm chí còn nhận ship Thành phố Hồ Chí Minh khi mua từ 5 ổ.
Địa chỉ: số 13 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu.

Nếu bạn đã đặt chân đến mảnh đất An Giang, hãy nhớ tìm mua bánh bò Tân Châu, một đặc sản hấp dẫn, chờ đợi du khách thưởng thức hương vị ngọt ngào, để rồi phải lưu luyến mãi không thôi, nhớ mãi không quên dư vị thơm ngon ấy.

Bài & ảnh: Thanh Bùi

Đặc sản An Giang © Lang Thang An Giang

You may also like...