Chùa Kim Tiên (Tịnh Biên, An Giang) – Ngôi chùa đẹp xuất thần, cứ như lạc vào phim trường phim cổ trang

Chùa Kim Tiên
Chùa Kim Tiên. Photo: Huỳnh Hương

Chùa Kim Tiên tọa lạc xã An Phú, gần thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên, An Giang. Đây được đánh giá là ngôi chùa nguy nga tráng lệ bậc nhất vùng Bảy Núi.

Điểm nhấn của chùa Kim Tiên là có tượng phật A Di Đà cao 24m được xây dựng trên nóc chùa. Đây là chùa có diện tích đất rộng và cảnh quan đẹp của tỉnh An Giang hiện nay. Ngoài chiêm bái, cúng viếng như phong tục thì chùa còn đãi cơm chay, nước cho người dân miễn phí sau khi cúng viếng.

Ngoài ra, chùa Kim Tiên nổi tiếng bởi chính vẻ đẹp nguy nga, dát vàng ở trên vòm mái và bức tượng Phật thể hiện sự tôn nghiêm của những người dân nơi đây. Còn một điểm vô cùng đặc biệt mà chỉ những ai thường xuyên lui tới chùa mới phát hiện ra, đó là dòng chữ chạm khảm bằng tiếng Việt được điêu khắc trên từng mái nhà vô cùng tinh xảo.

Hướng dẫn đường đi: Từ trung tâm Nhà Bàng có thể đến chùa bằng 2 cách: theo lộ Cây Mít đi 1 km gặp ngã tư, rẽ trái vào 2 km hoặc theo quốc lộ 91 ra biên giới, đến chỗ rẽ vào chùa Mai Sơn, qua khỏi chùa Mai Sơn 3 km cũng đến chùa Kim Tiên.

Một số lưu ý khi đến chùa: Khi đến tham quan chùa, du khách lưu ý mặc những trang phục kín đáo, lịch sự, không thắp hương quá nhiều và xả rác bừa bãi. Dịp đầu năm, người đến hành hương đông, du khách nên chủ động bảo quản tài sản cá nhân, tránh thất lạc đồ đạc.

Gần Chùa Kim Tiên còn có nhiều điểm check in rất đẹp khác như: Chùa Bánh Xèo, Chùa Lầu, Hàng thốt nốt An Nông

(theo Ivivu)
Địa điểm du lịch An Giang © Lang Thang An Giang

Xem clip Chùa Kim Tiên – ngôi chùa đẹp như phim cổ trang ở An Giang
Chùa Kim Tiên An Giang
Chùa Kim Tiên. Photo: Văn Thái
Photo: Huỳnh Hương
Photo: Huỳnh Hương

You may also like...