Trúc Lâm Cô Liêu – Cảnh sắc cô liêu thanh tĩnh ở Tú Dương Miếu (TT Ba Chúc, Tri Tôn, An Giang)

Photo: Henry Dương

TRÚC LÂM CÔ LIÊU

Nếu đến với thị trấn Ba Chúc, bạn đã quá quen thuộc với những di tích lịch sử nổi tiếng như: Nhà mồ Ba Chúc, Chùa Phi Lai, Chùa Tam Bửu.. Thì hôm nay, trên đường du xuân ngắm cảnh, viếng chùa, mình phát hiện ra một điểm mới để cho các bạn check-in tại Ba Chúc.

Tại sao mình lại gọi nó là Trúc Lâm Cô Liêu? Bởi khung cảnh những bậc thang được bao quanh bởi một rừng tre, trúc, tầm vông, nằm phía sau hậu viện của một ngôi miếu, ít người qua lại tạo nên cảnh sắc cô liêu thanh tĩnh.

Nếu như bạn đã từng đến Con đường tầm vong ở Ô Tà Sóc xã Lương Phi, thì mình tin Trúc Lâm Cô Liêu sẽ là một địa điểm xịn xò hơn nhiều.
Ưu điểm nổi trội nhất là 3 KHÔNG:
-Không có xe cộ qua lại, chỉ có bạn và thiên nhiên.
-Không tập trung quá đông người phù hợp với tình hình phòng dịch hiện tại.
-Không tốn tiền gửi xe

Địa chỉ: Tú Dương Miếu, khóm Núi Nước, thị trấn Ba Chúc, tỉnh An Giang (đối diện trường tiểu học B thị trấn Ba Chúc).

Khi đến Tú Dương Miếu, bạn sẽ thấy con đường nhỏ bên hông Miếu để đi lên ngôi điện thờ phía trên cao. Đi theo con đường nhỏ đó, bạn sẽ thấy những bậc thang hiện ra trước mắt. Đó là địa điểm mình đã chụp trong ảnh. Việc còn lại là của các bạn, linh động trong từng góc chụp để cho ra những bức ảnh đẹp theo ý mình nha.

Lưu ý nhỏ nhỏ:
-Hôm mình đến đây không thấy chỗ giữ xe, các bạn nên hỏi người ở miếu để xe ở đâu cho trật tự ngăn nắp, khoá xe cẩn thận nha.
-Do xung quanh là khu vực tu hành. Nên hãy là những trai đẹp, gái xinh check-in Văn Minh: đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên, hạn chế khẩu nghiệp.

Khi đến cảnh quang như thế nào, thì về trả lại nguyên vẹn như thế đấy. Đừng để lại rác hay bất kì vết tích gì làm kỉ niệm, tránh ảnh hưởng những bạn đến sau.

Bài viết: Henry Dương, Photo: Dương Sherlock

Địa điểm du lịch An Giang © Lang Thang An Giang

You may also like...