Đu đủ đâm Ri Na – Địa điểm không thể bỏ qua của các phượt thủ khi đến với Tri Tôn – An Giang

Đu đủ đâm Ri Na
Photo: Henry Dương

ĐU ĐỦ ĐÂM – TRI TÔN

Địa chỉ: quán Đu đủ đâm Rina, PhômPi, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Chẳng biết từ khi nào món này trở thành món ăn “must eat” không thể không thử của các phượt thủ khi đến khám phá vùng đất An Giang.

Món ăn này thú vị ở chỗ, người ăn được thì cảm thấy ghiền, còn người ăn không được thì thấy cũng bình thường thôi có gì đâu mà tung hô dữ vậy. Giống như người ăn được bún đậu mắm tôm thì khen ngon, còn ko ăn không được thì khen thối.

Nhưng có một điều không thể chối cãi là một khi đã ghiền thì sẽ dẫn đến nghiện cái hương vị chua chua cay cay, giòn giòn của sợi đu đủ, màu sắc hấp dẫn như một bản phối màu của các nguyên liệu kết hợp lại vs nhau, màu vàng của đu đủ, màu xanh lá của các loại rau, màu tím của ba khía, màu đen của mắm ruốc, màu đỏ của thịt nướng và ớt, màu trắng của hột vịt. Tất cả hoà trộn lại với nhau tại thành đĩa đu đu đâm đặc sản của sóc PhômPi, Tri Tôn.

Ngoài ra đu đủ đâm ra, bạn còn có thêm nhiều lựa chọn khác ăn kèm như thịt nướng, chân gà, cánh gà, bắp non cuộn chả, bánh bao chiên.Hãy chia sẻ cảm nhận của các bạn về món ăn này nhé.

P/S: Trên đoạn đường “đu đủ đâm” ở Tri Tôn có khá nhiều quán, tuỳ khẩu vị hoặc sở thích của từng người mà chọn quán khác nhau.

Bài và ảnh: Henry Dương

Hướng dẫn đường đi tới đu đủ đâm Ri Na
Xem clip Đu đủ đâm Ri Na

You may also like...