Đu đủ đâm Kim Sin – Một trong những quán đu đủ đâm ngon nhất Tri Tôn – An Giang

Đu đủ đâm Kim Sin
Đu đủ đâm Kim Sin (Tri Tôn, An Giang)

Dọc trên con đường ở làng Phnompi (xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn) có khá nhiều quán bán đu đủ đâm và bò nướng, khách du lịch hay gọi là con đường đu đủ đâm.

Hôm nay Lang Thang An Giang giới thiệu với các bạn quán Đu đủ đâm KIM SIN – Một trong những quán ngon nhất Tri Tôn – An Giang

Đu đủ đâm thường ăn kèm với bò nướng và hột vịt dữa, món này một số người ăn không được (hoặc không thấy ngon) do không hợp khẩu vị, còn lại hầu hết những bạn ăn được đều thích mê món đu đủ đâm của người Khmer Tri Tôn. “Món ăn này có nguồn gốc từ Campuchia, do người Khmer tạo ra. Thoạt nhìn, mọi người sẽ nghĩ nó giống món gỏi Son Tum của Thái Lan, nhưng Son Tum thì chua và cay hơn, còn đu đủ đâm thì vị mùi vị ngọt hơn dễ chịu và dễ ăn hơn.

Bạn nào chưa ăn nhớ ăn thử qua nhé, biết đâu sẽ nghiện cái hương vị chua chua cay cay, giòn giòn của sợi đu đủ, màu sắc hấp dẫn như một bản phối màu của các nguyên liệu kết hợp lại với nhau, màu vàng của đu đủ, màu xanh lá của các loại rau, màu tím của ba khía, màu đen của mắm ruốc, màu đỏ của thịt nướng và ớt, màu trắng của hột vịt.”

(Lang Thang An Giang tổng hợp)

Hướng dẫn đường đi đến con đường đu đủ đâm
Xem clip Đu đủ đâm Kim Sin – Tri Tôn

You may also like...