Nghệ sĩ nhiếp ảnh Năm Châu và món Kem 3 Màu huyền thoại

Chú 5 Châu - Kem 3 Màu
Chú Năm Châu và món Kem 3 Màu gắn liền với tuổi thơ của nhiều người ở TP Long Xuyên
Quán kem 3 màu gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người ở TP Long Xuyên, nằm ở cuối đường Nguyễn Thị Minh Khai gần Phố Đi Bộ Long Xuyên.

Hiện tại Chú 5 Châu tuổi cao sức yếu, hay bị bệnh tuổi già, chú sinh năm 1938 (năm nay 83 tuổi rồi), trong giấy tờ thì chú sinh năm 1943 (78 tuổi), chú không còn sức để dọn ra bán kem mỗi chiều nữa, hiện tại chú sống 1 mình trong 1 căn hộ nhỏ thiếu trước hụt sau ở khu tập thể Ngô Gia Tự (TP Long Xuyên).

Rất nhiều người biết tới chú 5 Châu bán Kem 3 Màu, nhưng ít ai biết rằng chú là một nghệ sĩ nhiếp ảnh kỳ cự của An Giang, khoảng năm 1991-1992, chú là 1 trong 2 người đầu tiên của tỉnh An Giang trở thành hội viên của Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam, những tác phẩm của chú rất đẹp, từng được nhiều giải thưởng trong và ngoài tỉnh.

Hiện tại các bạn vẫn có thể ăn lại món kem 3 màu của chú 5 Châu tại quán cà phê Lang Thang An Giang (địa chỉ 3E3 Lý Thái Tổ nối dài, phường Đông Xuyên, TP Long Xuyên, An Giang). Nhóm Lang Thang An Giang được chú 5 Châu hỗ trợ dạy và cùng làm kem để phục vụ cho khách xa gần, được làm kem và bán kem là 1 niềm vui vô giá của chú hiện tại, giá 1 ly kem vẫn giữ nguyên 10 ngàn đồng như xưa.

Số tiền thu được suốt mấy tháng qua (cộng với tiền giúp đỡ của các nhà hảo tâm, nhất là từ phía các cô chú ở nhóm Từ Thiện Tình Thương – Long Xuyên) dùng để xây 1 nhà vệ sinh nhỏ trong căn phòng tập thể của chú Năm Châu, có lắp máy tắm nước nóng, mua tủ đông mới để bảo quản kem… còn lại đều gửi cho chú 5 Châu trang trải tuổi già.

Các bạn muốn giúp đỡ chú có thể liên hệ theo thông tin sau:

  • CHÚ NĂM CHÂU
  • Khu tập thể Ngô Gia Tự (TP Long Xuyên, An Giang)
  • Số điện thoại: 0915.732352

@ Lang Thang An Giang

Clip: Căn nhà lụp xụp của chú Năm Châu lúc nhóm LTAG tìm đến vào vài tháng trước
Clip: Chú Năm Châu tâm sự về nghề nhiếp ảnh của mình khi xưa

Nhóm Lang Thang An Giang có gửi thông tin để xin chương trình Tiếng Rao 4.0 của anh Color Man và HTV7 hỗ trợ, nhưng đợi duyệt rất lâu, nên nhóm quyết định bán kem 3 màu giúp chú để có tiền gửi chú Năm Châu trang trải tuổi già.

(Xem clip)
https://www.youtube.com/watch?v=WRXnDNbMaBM&t=1s
Đêm đầu tiên bán kem 3 màu ở Lang Thang An Giang Cafe

Cùng xem một số tác phẩm đẹp của nghệ sĩ nhiếp ảnh Năm Châu:

Chào bình minh
Mục tiêu
Lò gạch

You may also like...