Nghệ nhân khuyết tật làm đồ handmade bằng tre | Triệu Hồng Hồ Em – chàng trai làm cho tre nở hoa

Tre Handmade Triệu Hồng Hồ Em
Triệu Hồng Hồ Em và các nhạc cụ bằng tre

Bạn tên Triệu Hồng Hồ Em, sinh ra và lớn lên tại xã Long Điền A, huyện Chợ Mới tỉnh An Giang. Tuổi thơ nghèo khổ và vất vả.

Lúc học lớp 4, Triệu Hồng Hồ Em bị một cơn sốt kèm theo là di chứng các cơ cứ yếu và teo dần. Đến năm lớp 6, giấc mơ đèn sách khép lại và Hồ Em phải nằm liệt trên giường. Các bi kịch cứ nối tiếp đè nặng lên gia đình nhỏ: cha qua đời vì ung thư, người anh thứ cũng ra đi trong một tai nạn giao thông. Tương lai tưởng như chỉ là dấu chấm hết.

Trong nghịch cảnh, lòng thương muốn giúp mẹ đã bừng lên trong Hồ Em một niềm đam mê và nghị lực tiềm ẩn vượt lên trên bệnh tật. Những que tre ngày nào Hồ Em đùa nghịch khi cha đan lọp bắt cá đã mang đến nhiều ý tưởng sáng tạo. Hồ Em bắt đầu cố gắng làm các mô hình trang trí bằng tre dù cho đến nay tay chân vẫn còn cử động rất khó khăn và chiếc cổ không thể xoay chuyển được.

Hiện tại các sản phẩm handmade của Hồ Em đã được nhiều người biết đến hơn, số tiền kiếm được từ nghề này tuy không nhiều, nhưng Hồ Em cảm thấy rất vui bởi công sức lao động do chính tay mình làm ra có thể giúp mẹ một phần nào đó trong cuộc sống khó khăn này.

Thông tin liên hệ:
– Triệu Hồng Hồ Em – Số đt: 037.2206660 – 0974.792741

Chuyện của An Giang © Lang Thang An Giang

Gặp gỡ Triệu Hồng Hồ Em – Nghệ nhân làm đồ handemade bằng tre

You may also like...