Nhà nghỉ bác sĩ Nu bỏ hoang trên Núi Sam – Nơi được mệnh danh là biệt thự ma của An Giang

Nhà nghỉ bác sĩ Nu - Núi Sam, Châu Đốc
Photo: Henry Dương

Nhà Nghỉ Bác Sĩ Nu (núi Sam, Châu Đốc, An Giang)

Ngôi Biệt Thự này được xây dựng từ năm 1934 đến năm 1938 nhằm để làm nơi nghỉ mát, an dưỡng bệnh nhân thời đó. Tọa lạc bên sườn Núi Sam cách Khách Sạn Victoria Nui Sam khoảng 300m. Hiện tại ngôi nhà đang bị bỏ hoang trên núi Sam.
(Có 1 câu chuyện ma của tác giả Người Khăn Trắng (quê ở Thoại Sơn, An Giang) có nhắc tới căn biệt thự này, các bạn tìm lại thử xem sao nhé.)

Lưu ý:
– Nếu bạn sợ Ma, xin bỏ qua bài viết này.
– Bạn nào thích cảm giác lạnh lạnh sống lưng, ớn ớn ngay từ khi bước vào từ những bậc thềm đầu tiên. Xin mời đọc tiếp.
– Nhà này hoàn toàn Bỏ Hoang, nếu đang tham quan thấy “có ai” đòi thu tiền vé thì xin đọc lại điều phía trước.
– Bài viết không mang tính chất kể một câu chuyện ma nhuốm màu mê tín. Chỉ kể lại những gì mình đã thấy và trải qua.
– Không khuyến khích các bạn có “tiền án tiền sử” nhẹ bóng vía, hạp vong, thấy người ta đi cũng muốn đến, những ” anh hùng” thách thức mọi đối thủ Đến đây. Nên cân nhắc và cẩn thận cho hành trình của mình. – Các ứng viên “nặng kí” nên lưu ý đối với căn phòng số 5.
– Tuyệt đối không đi một mình và có ý định ở lại qua đêm.

Lưu ý nhẹ nhẹ vậy thôi, giờ bắt đầu nào!

Biệt thự Bác sĩ Nu là một ngôi biệt thự có kiến trúc đẹp nằm trên sườn núi Sam (Châu Đốc- An Giang). Chủ nhân của ngôi biệt thự là bác sĩ Nu, và ngôi biệt thự này được xây dựng trước năm 1975, với mục đích ban đầu dùng làm nơi nghỉ mát, an dưỡng cho bệnh nhân. Vì địa thế của ngôi biệt thự này rất độc đáo, vừa có thể đón gió, đón được nắng suốt bốn mùa, vừa có thể ngắm trọn cảnh sông núi hữu tình của vùng đất Châu Đốc.. Toàn cảnh ngôi biệt thự mô phỏng theo mô-tip pháo đài thời Trung cổ ở Châu Âu. Từ lối đi phía dưới dẫn lên đến biệt thự là những bậc tam cấp được xây dựng bằng những viên đá hoa cương, điểm nhấn của toà nhà là mặt tiền tầng lầu có ban công hình chữ U, đứng từ nơi này có thể phóng tầm mắt ra xa nhìn trọn không gian bao la trời phú của vùng đất Châu Đốc. Xung quanh biệt thự được bao bọc, che mát bởi nhiều cây phượng vĩ, mỗi độ hè về hoa nở đỏ rực ve kêu râm ran, tổng thể biệt thự như hoà mình vào thiên nhiên phóng khoáng. Theo dòng chảy của thời gian và lịch sử, ngôi nhà bị hỏng và sụp đổ. Gần đây, được chính quyền địa phương xây dựng lại dựa theo kiến trúc cũ đã có từ trước, để làm nhà nghỉ mát, nhà trọ. Nên mới có tên gọi là Nhà nghỉ bác sĩ Nu, chứ không phải là một cái tên khác, để nhớ đến chủ nhân trước đây của ngôi biệt thự này là Bác sĩ Nu. Còn lí do vì sao một ngôi nhà đẹp như thế này lại bị bỏ hoang thì không được đề cập đến, theo suy luận cá nhân thì có thể do công việc kinh doanh không được khả quan nên chủ đầu tư không tiếp tục và dừng lại mọi hoạt động của ngôi nhà nên ngôi nhà bị bỏ hoang.

Với ý tưởng ban đầu là như vậy, mình muốn lên một concept về những bệnh nhân khi an dưỡng tại nơi đây.Nhưng khi đến nơi, chụp xong, về lên feed và blend màu cho toàn bộ ảnh. Thì toàn bộ ý tưởng ban đầu, không còn giữ nguyên vẹn nữa mà được chuyển thành một mạch chuyện khác với từng căn phòng khác nhau, mỗi căn phòng là một câu chuyện, với đầy đủ những cung bậc cảm xúc, có vấn vương, có uẩn khúc, có bùi ngùi, có tiếc nuối.

Đừng đến quá sớm cũng đừng rời đi quá trễ.

Thời điểm mình đến khoảng 14h, chụp xong đi về là 15h45. Khi chụp xong mình không còn muốn quay lại hay bước vào một lần nào nữa, cảm giác khó diễn tả lắm. Về tâm sự với admin của langthangangiang thì ad có nói là trước đó có anh thợ chụp ảnh nói lại với ad là ảnh đã đến và” Ngủ lại thử, khuyên ai yếu bóng vía đừng nên ở đó tới lúc trời chập tối”. Chắc do số mình hên, chụp xong tầm 15h45 không sớm quá cũng không quá trễ.

Trước khi lên concept về ngôi nhà này, thì có dự cảm không lành rồi, hẹn bạn uống cà phê xong để mượn đồ là 8h tối, về đến nhà thì đột nhiên bị nóng lạnh, trùng hợp ghê chưa, giống kiểu như nhắc nhở nhẹ lần thứ nhất.

Mà cái tính mình ngộ lắm, muốn là làm cho bằng được, nên cứ triển thôi :)) Chắc nhờ vậy mới có chuyện kể lại những gì đã trải qua cho các bạn nghe nè.

Khẳng định lại một lần nữa. View của ngôi nhà này rất Đẹp. Thật sự Đẹp.Cách đặt để từng cái ghế, từng cái cửa, tấm nệm trong nhà, mà các bạn thấy trong ảnh, mình không sửa hay chỉnh dịch chuyển bất kì cái gì, chỉ vào vị trí và chụp thôi.

Khi vừa bước vào ngôi nhà, thì cảm giác của mình cũng như những bạn trước đó chia sẻ, cảm thấy ớn ớn, lạnh lạnh óc,cảm nhận có nguồn năng lượng mạnh lắm. Tin cũng được không tin thì bạn cứ đến thử cũng không sao.

Vừa vào, thì tiếng cửa đóng rầm rập 😂không biết là chào đón hay xua đuổi nữa?? Cảm giác feel nhất có lẽ là, khi mình đứng ngay chỗ cái cầu thang huyền thoại, thì phía trên gác nghe có tiếng bước chân di chuyển, vừa mừng vừa sợ. Mừng là vì chắc cũng có ai đang tham quan ngôi nhà này giống mình nên cũng đỡ ớn hơn. Còn sợ là không biết có vô lộn “xào huyệt”của ai không bị cướp hay gì rồi sao!

Theo y học thì người ta sẽ mang trong mình nhóm máu A,nhóm máu B, còn máu trong người mình chắc nhóm máu K”máu khùng”🤣 nên cũng bước lên coi thử, thầm cầu trong bụng đừng có thấy ai nha, ma thì ko sợ bất quá chỉ giật mình chút thôi chỉ sợ “thành phần bất hảo ẩn nấp”. Nhưng mà lỡ rồi, cũng ráng bước lên, bước lên thì không thấy ai cả 😱 cũng nghĩ chắc “ người ta” gặp người lạ nên ngại chạy đi núp, nên cũng nhây lắm đi hết mấy căn phòng coi có ai không, mà có thấy ai đâu.
Thế thì các bạn có thể hiểu tiếng bước chân từ đâu rồi chứ!

Đi xuống lầu,chuẩn bị thay đồ lên concept. Khi đó em trai mình vừa xé bánh, châm thuốc. Còn mình thì vừa thay đồ, miệng thì nói ” mình nghe người ta nói căn nhà này đẹp, nhưng bị bỏ hoang.Nay muốn làm một bộ ảnh để cho mọi người biết ngôi nhà này đẹp như thế nào. Mong là quý vị hợp tác với em, chuyện của em em làm, việc của quý vị là ăn bánh hút thuốc nhé :))) Biết đâu em chụp thấy chỗ này đẹp, người ta lên cho quý vị ăn nhiều hơn thì sao. Mấy ai có tâm như em, các bác để yên cho em chụp ảnh nhé.”

À còn thêm chuyện này nữa, bạn nào “rảnh quá” thì cũng đừng đem mấy cái như bùa phép, kính bác quái gì lên đây dùm cái. Đang thay đồ thì mình thấy có cái kính bác quái màu đỏ. Đặt úp trên cái bàn lễ tân. Mình mới nghĩ chỗ này ai lại để ba cái đồ này ở đây, cầm quăng ra ngoài bỏ. Từ lúc quăng xong, thì căn nhà yên ắng hẳn.

Chỉ có vậy thôi,ai làm việc nấy việc của em là chụp hình, việc của người khác làm gì thì em không biết. Chụp xong em bái bai đi về, hẹn chừng nào trúng số em quay lại đãi heo quay, còn không trúng thì không hẹn ngày tái ngộ 😂À lúc về, em có lụm lại cái kính bác quái, để lại ngoài cái miếu có tượng Phật Bà. Kính của ai thì ra đó nhận lại nhé.

P/s:Câu chuyện chỉ có vậy, mời các bác xem ảnh.

Bài & ảnh: Henry Dương

Bạn nào lười xem ảnh thì xem clip Nhà nghỉ Bác sĩ Nu nhé.

You may also like...