Cánh đồng hoa dừa cạn tuyệt đẹp ở Phú Tân – An Giang

Cánh đồng hoa dừa cạn Phú Tân
Photo: Quốc Chiến

Tham quan cánh đồng hoa dừa cạn tuyệt đẹp ở Phú Tân, An Giang.

Dừa cạn là loài cây dại mọc ở nhiều nơi, tùy vào nhổ nhưỡng và khí hậu của từng vùng mà hoa sẽ nở có màu sắc khác nhau. Như ở An Giang cánh đồng dừa cạn đẹp không kém các vườn hoa ở Đà Lạt.

Ngoài màu hồng đặc trưng, dừa cạn còn có màu trắng, làm tăng thêm điểm hấp dẫn cho cánh đồng thêm muôn phần rực rỡ.

Nếu muốn check-in loài hoa này bạn nên lựa chọn đi vào sáng sớm bởi vì khi đó, mặt trời mọc trên cánh đồng hoa, ánh lên những tia nắng dịu đầu ngày tạo nên khung cảnh đầy thú vị và tuyệt vời. Càng lên cho album ảnh của bạn thêm lung linh.

Dừa cạn còn là dược liệu quý được sử dụng trong Đông Y và dân gian để chữa các bệnh như: cao huyết áp, tiều đường, sốt rét, bệnh máu trắng,…

Vì cánh đồng hoa này được trồng thành luống nên có lối đi giữa. Hy vọng khi chụp bạn nên cẩn thận để tránh giẫm đạp, cũng như không bứt hoa, bẻ cành nhé.

Đối diện với nơi này còn có quán cafe võng, bạn có thể gửi xe trong quán rồi xuống vườn chụp. Xong rồi lên uống nước nằm võng nghỉ. Bạn cũng có thể mượn chỗ này để thay đồ “điệu đà” một chút để chụp hình xong lên thay lại. Tiền nước uống không đắt đỏ lắm đâu.

Điều đặc biệt là cánh đồng hoa không hề thu một khoản phí tham quan hay chụp ảnh đâu. Và tranh thủ khi vào thời gian này đi luôn đi, bởi bây giờ người dân đang thu hoạch trái dừa cạn, khoảng một tháng nữa sẽ bắt đầu cắt thân nên đây là thời điểm thích hợp để bạn đến.

Hướng dẫn đường đến: Để đến được đây, bạn có thể chạy theo quốc lộ 91 giữa Long Xuyên và Châu Đốc rồi hỏi đường qua phà Năng Gù. Khi phà cập bến, bạn chạy khoảng 500m nữa, nhìn phía bên phải sẽ thấy vườn hoa dừa thứ nhất. Chạy thêm khoảng 2km nữa nhìn bên phải sẽ tiếp tục bắt gặp vườn hoa tiếp theo.

Tại huyện Phú Tân, dừa cạn được trồng trên diện tích lớn chủ yếu ở các xã: Phú Hưng, Phú Thạnh, Bình Thạnh Đông, Tân Hòa. Bạn tha hồ lựa chọn điểm đến, nếu nơi này chưa vừa “thỏa” cho bạn thì có thể ghé điểm khác.

  • Các bạn nên xem thêm bài viết Lang Thang Phú Tân để lên lịch trình cho một chuyến tham quan Phú Tân trọn vẹn nhé!
https://youtu.be/wBLmxHZJowk
Tham quan cánh đồng hoa dừa cạn Phú Tân
Photo: Sơn Bình Phạm
Photo: Tracy Như Quỳnh
Photo: Sin Sin
Photo: Nica Mona
Photo: Quốc Chiến

You may also like...