An Giang – Khánh thành và thông xe cầu Nguyễn Thái Học, Long Xuyên 29/4/2021

Cầu Nguyễn Thái Học
Photo: Lê Thành Mẫn

Sáng nay 29/4/2021, TP Long Xuyên nô nức vui mừng Khánh thành cầu Nguyễn Thái Học – nhịp cầu nối bờ vui phường Mỹ Bình – Mỹ Hoà.

Photo: Hữu Tuấn
Photo: Lê Thành Mẫn

Cầu Nguyễn Thái Học dài 128m, gồm: cầu dành cho ôtô và bộ hành, cầu dành cho bộ hành và cảnh quan. Sau khi hoàn thành, cầu Nguyễn Thái Học được xem là một trong những công trình tạo điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan khu vực trung tâm TP. Long Xuyên, thu hút khách tham quan du lịch. Với ý nghĩa đặc biệt trên, từ năm 2017, tỉnh đã tổ chức cuộc thi thiết kế, với giải nhất thuộc về thiết kế của kiến trúc sư Salvador Arroyo Perez – một trong những huyền thoại của ngành kiến trúc thế giới. Vận dụng những kinh nghiệm hàng chục năm trong ngành kiến trúc, đặc biệt là đề án quy hoạch thủ đô Madrid (Tây Ban Nha), kiến trúc sư Salvador đã thiết kế cầu Nguyễn Thái Học với những điểm nhấn uyển chuyển. Đặc biệt, biểu tượng bông lúa thoáng qua trên cây cầu, mang đậm nét văn hóa của Việt Nam, cũng là biểu trưng của vùng ĐBSCL – vựa lúa lớn nhất Việt Nam.

Kiến trúc sư Salvador Arroyo Perez chính là người đã thiết kế, quy hoạch Khu đô thị Golden City An Giang – điểm đến “hot” của giới bất động sản Long Xuyên hiện nay.

Cầu Nguyễn Thái Học sẽ là cây cầu kết nối giữa trung tâm cũ của TP. Long Xuyên với Khu đô thị Golden City An Giang. Chính vì vậy, khi công trình xây dựng cầu Nguyễn Thái Học hoàn thiện sẽ giúp cho việc lưu thông của cư dân khu đô thị được thuận tiện hơn.

Photo: Lê Thành Mẫn
Photo: Hữu Tuấn

You may also like...