50 phần quà từ An Giang gửi đến các hoàn cảnh khó khăn vì dịch Covid-19 ở TPHCM

Hỗ trợ đồng hương An Giang
Mỗi phần quà gồm 10kg gạo, 1 thùng mì, nước mắm, nước tương, đường, muối, bột ngọt, dầu ăn.

Trong mùa dịch này, nhóm Lang Thang An Giang nhận được rất nhiều tin nhắn cầu cứu từ đồng hương An Giang đang sinh sống và làm việc tại TPHCM và các tỉnh lân cận, một số người hiện tại không còn mong được ăn rau củ quả nữa, mà chỉ mong có cái ăn và có chỗ ở trong suốt mùa dịch thôi.

Vì dịch mà nhiều người hiện thất nghiệp không đi làm được, tiền trọ vẫn phải đóng, một số trường hợp có con nhỏ cần sữa, người già cần thuốc men…một số trường hợp ở khu phong toả không đi đâu được…

Nhóm LTAG đã gửi 50 phần quà lên TPHCM để mang đến tận nhà những tường hợp xin hỗ trợ thông qua fanpage Lang Thang An Giang.

Nhóm Lang Thang An Giang soạn quà gửi lên TPHCM (giữa tháng 7/2021)

Cám ơn 2 bạn tình nguyện viên ở TPHCM là Mi Đỗ và Bá Trọng đã không ngại khó khăn để mang đến từng nhà. Cám ơn Tỉnh Đoàn An Giang đã hỗ trợ xe chuyển quà lên TPHCM.

– Đợt này nhóm LTAG đã mua 500 kg gạo và 50 phần quà gửi lên TPHCM nhờ nóm bạn tình nguyện viên của Đoàn Thanh Niên tại TPHCM đi gửi trực tiếp cho các hoàn cảnh khó khăn. Gạo: 6.000.000đ, 50 phần quà số tiền 11.026.000. Tổng số tiền 17.026.000đ. Mỗi phần quà gồm 10kg gạo, 1 thùng mì, nước mắm, nước tương, đường, muối, bột ngọt, dầu ăn.
– Gửi lên cho nhóm bạn tình nguyện viên tổng số tiền 6.000.000đ để mua tã và sữa hỗ trợ thêm cho các gia đình có người già và trẻ em. Có gửi kèm danh sách khoảng 40 đồng hương An Giang đang gặp khó khăn cần giúp đỡ, tùy khả năng và đoạn đường di chuyển mà các bạn ở Sài Gòn sắp xếp hỗ trợ.
– Song song đó LTAG thường xuyên nhận thông tin xin hỗ trợ từ các bạn ở TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An… tùy trường hợp mà kết nối tìm người hỗ trợ, hoặc gửi một ít chi phí mua lương thực thực phẩm, thuốc men, tã sữa… ưu tiên nhiều hơn cho những gia đình có người già và trẻ em.

– Các bạn có thể xem chi tiết các hoạt động giúp đỡ đồng hương An Giang trong mùa dịch tại đây: Chung tay giúp đỡ đồng hương An Giang và những người dân đang gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19

Hoạt động thiện nguyện © Lang Thang An Giang

Một số hình ảnh hỗ trợ bà con ở Sài Gòn:

Cám ơn Tỉnh Đoàn An Giang đã kết nối, hỗ trợ vận chuyển và trao qua đến tận tay những hoàn cảnh khó khăn ở TPHCM (hình ảnh tại TPHCM)
Tùy hoàn cảnh gia đình mà hỗ trợ thêm sữa, tã, hoặc ít tiền.
Một số đồng hương An Giang ở Hóc Môn đã được gửi quà. Cám ơn các bạn tình nguyện viên ở Sài Gòn đã không ngại khó khăn để hỗ trợ LTAG và Tỉnh Đoàn AG mang quà đến với những hoàn cảnh khó khăn ở Sài Gòn.
Một số đồng hương An Giang ở Sài Gòn đã được gửi quà. Cám ơn các bạn tình nguyện viên ở Sài Gòn đã không ngại khó khăn để hỗ trợ LTAG và Tỉnh Đoàn AG mang quà đến với những hoàn cảnh khó khăn ở Sài Gòn.
LTAG gửi một ít để mua sữa gửi cho các bé trong khu trọ ở Bình Tân – TPHCM.
Một số đồng hương An Giang ở Quận 7 đã được gửi quà. Cám ơn các bạn tình nguyện viên ở Sài Gòn đã không ngại khó khăn để hỗ trợ LTAG và Tỉnh Đoàn AG mang quà đến với những hoàn cảnh khó khăn ở Sài Gòn.

You may also like...