Tổng hợp các hoạt động trong dự án Vui Như Tết 2024 của Nhóm Lang Thang An Giang

Tổ chức hoạt động Vui Như Tết trong sân trường
Vui Như Tết trên Cồn Phó Ba.

Năm nay là năm thứ 2 mà Nhóm Lang Thang An Giang đồng hành cùng với các Mạnh Thường Quân gần xa thực hiện Dự án Vui Như Tết. Tổng cộng có 9 hoạt động lớn nhỏ khác nhau, mỗi hoạt động là một “mùa xuân nho nhỏ” mà tất cả các bạn trong Nhóm LTAG cũng như các bạn tình nguyện viên đã chung tay mang đến cho bà con ở quê mình vào dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Nhóm LTAG xin chân thành cảm ơn:
– Các Mạnh Thường Quân gần xa đã tin tưởng và hỗ trợ kinh phí.
– Ban giám đốc Viện Dưỡng Lão Long Xuyên, Ban giám hiệu, công đoàn nhà trường và các thầy cô tại trường Tiểu Học Nguyễn Hữu Cảnh, ban ấp Mỹ Thạnh (xã Mỹ Hòa Hưng), ban khóm Mỹ Lộc (phường Mỹ Phước), đã tạo điều kiện rất nhiều cho Nhóm LTAG tổ chức hoạt động Vui Như Tết trên Cồn Phó Ba, Viện dưỡng lão Long Xuyên, Chợ nổi Long Xuyên….
– Khu du lịch sinh thái Mỹ Luông & Khu du lịch sinh thái Cồn Én đã hỗ trợ miễn phí vé vào cổng và ăn trưa cho một trong các hoạt động của dự án Vui Như Tết.
– Rạp chiếu phim Lotte Cinema Long Xuyên đã hỗ trợ 70% giá vé xem phim miễn phí cho các em học sinh ở Cồn Phó Ba.
– Quán Panda Cafe (Long Xuyên) đã hỗ trợ ăn sáng cho các bạn trong nhóm LTAG, các tình nguyện viên và các em nhỏ trong 1 hoạt động của dự án Vui Như Tết.
– Trang phục biểu diễn Bích Tuyền đã hỗ trợ một phần chi phí thuê áo dài.
– Đoàn lân sư rồng Thành Sư Lâm, tạo hình bong bóng Hoài Nam, dịch vu âm thanh Minh, in ấn Thanh Khiết… đã chung tay hỗ trợ sự kiện thành công tốt đẹp.
– Các bạn trong nhóm LTAG và các bạn tình nguyện viên: Sơn Đoàn, Nho Nho, Thái Sơn, Yết Yết, Văn Tổng, Châu Trần, Phùng Minh Bạch, Lê Thúy Vy, Bảo Trân, Nhi Nhi, Ân Đoàn, Khải Hoàn, Gia Bảo, Thúy Kiều, Hoàng Yến,… tất cả đã chung tay thực hiện Dự án Vui Như Tết.

Báo cáo kiểm kê thu chi của Dự Án Vui Như Tết: [Xem tại đây]

Mời mọi người cùng xem lại các hoạt động trong Dự án Vui Như Tết 2024 (liệt kê theo thứ tự):

1/ Tổ chức xem phim chiếu rạp miễn phí cho gần 100 em học sinh tiểu học và phụ huynh ở Cồn Phó Ba, Long Xuyên

Đây là hoạt động tổ chức sớm nhất của Dự án Vui Như Tết năm nay. Nhóm LTAG đã tổ chức xem phim chiếu rạp miễn phí cho gần 100 em học sinh tiểu học và phụ huynh ở trường tiểu học Nguyễn Hữu Cảnh (điểm phụ) trên Cồn Phó Ba, Long Xuyên.

Rất nhiều em nhỏ lần đầu tiên được xem phim chiếu rạp.

2/ Tổ chức tham quan KDL Mỹ Luông & KDL Cồn Én cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Vào dịp Tết 2024 thì Nhóm Lang Thang An Giang đã tổ chức chuyến du lịch dã ngoại cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh An Giang. Tổng cộng có 15 em lứa tuổi từ lớp 3 đến lớp 11, các em có dẫn thêm bạn cho vui. Do tham quan sông nước nên có 5 bạn sinh viên theo hỗ trợ hướng dẫn đoàn, chăm sóc và trông chừng các em học sinh an toàn trong suốt chuyến đi.
Đây là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà các Nhà Hảo Tâm gần xa đã từng hỗ trợ trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua những lần LTAG vận động giúp đỡ cha mẹ các bé khi bệnh tật hoặc rơi vào hoàn cảnh khó khăn, bế tắc. Hầu hết các em đều rất ngoan, nhiều em là học sinh giỏi, xuất sắc trong trường.

Chuyến tham quan Khu du lịch sinh thái Mỹ Luông và Cồn Én – Vui Như Tết 2024.

3/ Chụp ảnh Tết miễn phí tặng các cô chú có hoàn cảnh khó khăn tại Long Xuyên

Các cô chú làm đủ các ngành nghề như bán vé số, chạy xe lôi, bán xôi, bán rau củ, bán hàng rong… xuất hiện trong bộ ảnh Tết này là những gương mặt thân quen của nhiều người dân Long Xuyên và đặc biệt là những bạn đã theo dõi Nhóm Lang Thang An Giang. Hầu hết các cô chú anh chị đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, siêng năng lao động… mà các Nhà Hảo Tâm gần xa đã từng trực tiếp hay gián tiếp hỗ trợ thông qua những lần vận động hoặc những bài đăng trên Fanpage Lang Thang An Giang.

Xuất phát từ ý tưởng dễ thương của vài bạn trong nhóm, muốn đem đến cho các cô chú này chút niềm vui nho nhỏ dịp Tết đến, nhóm bạn Lang Thang An Giang đã chung tay hoàn thành bộ ảnh rất dễ thương này vào những ngày Tết Giáp Thìn 2024. Nhóm chia nhau mỗi người một công việc: Sơn Đoàn chụp ảnh, Nho Nho & Yết Yết chuẩn bị đạo cụ và lì xì cho các cô chú, Thái Sơn & Văn Tổng hỗ trợ căng phông màn, mua khung ảnh, in ảnh… tuy mệt nhưng rất vui.

Bên cạnh đó, bộ ảnh còn có sự góp mặt của vài cô chú mà nhóm vô tình gặp trên đường trong khi đi chụp ảnh nữa, ví dụ như Bà 2 tại quán Cà phê vợt 2 Ngầu, cô bán hoa trong chợ hoa Long Xuyên, cô bán bánh xèo, chú bảo vệ…

Hậu trường buổi chụp ảnh đường phố tặng bà con lao động tại Long Xuyên – Vui Như Tết 2024.

4/ Trao quà và lì xì cho các em nhỏ tại Lớp học tình thương Khóm Nguyễn Du – Tết 2024

Nhóm Lang Thang An Giang thay mặt Nhà Hảo Tâm gửi quà và trao lì xì cho 12 em nhỏ tại Lớp học tình thương Khóm Nguyễn Du, phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, An Giang.

Xem video Gửi quà và trao lì xì cho 12 em nhỏ tại Lớp học tình thương Khóm Nguyễn Du.

5/ Chụp ảnh Tết miễn phí cho các cụ già neo đơn và các em nhỏ mồ côi ở Viện Dưỡng Lão Long Xuyên

Đây là năm thứ 2 mà Nhóm Lang Thang An Giang đến để chụp ảnh tặng các cụ và các bé. So với năm rồi thì năm nay nhóm thuê thêm áo dài cho các cụ bà, cà vạt cho các cụ ông. Ngoài chụp ảnh, in ảnh tặng miễn phí thì nhóm cũng lì xì cho các cụ (100k) và các bé (50k), tặng bánh kẹo để các bé trong đây vui Tết, tổng cộng 39 cụ ông cụ bà và 18 trẻ em.

Xem video hậu trường buổi Chụp ảnh Tết miễn phí cho các cụ già neo đơn và trẻ em mồ côi sống trong Viện Dưỡng Lão Long Xuyên.

6/ Chụp ảnh Tết miễn phí, trao quà và lì xì cho trẻ em ở Chợ Nổi Long Xuyên

Trên chợ nổi Long Xuyên và khu nhà nổi trên sông Hậu có nhiều gia đình có hoàn cảnh sống rất khó khăn, cũng như mọi năm, dịp Tết năm nay Nhóm Lang Thang An Giang tiếp tục đến để lì xì và trao quà cho các em, bên cạnh đó còn chụp ảnh Tết miễn phí cho các em nhỏ nữa. Tổng cộng 30 bao lì xì 500k và 20 thùng nước ngọt cho bà con nơi đây.

Xem video hậu trường buổi Trao quà, gửi lì xì và chụp ảnh Tết miễn phí cho trẻ em ở Chợ Nổi Long Xuyên.

7/ Chụp ảnh, trao quà, lì xì và tổ chức hoạt động Vui Như Tết 2024 cho các em học sinh tại Cồn Phó Ba (Long Xuyên)

Vào dịp này thì Nhóm Lang Thang An Giang đã tổ chức vài hoạt động nho nhỏ cho các em học sinh như sau:
– Chụp ảnh Tết (thuê áo dài, cắt tóc, tạo mẫu tóc, trang điểm để chụp ảnh), in ảnh và tặng trực tiếp cho các em.
– Chụp ảnh Tết cho các giáo viên trong trường.
– Tổ chức Vui Tết: Múa lân, tạo hình bong bóng, chơi trò chơi tập thể.
– Tặng quà, bánh kẹo và lì xì cho 107 em học sinh trong trường.

Xem video sự kiện Vui Như Tết 2024 – Chụp ảnh, trao quà tết và lì xì cho các em học sinh tại Cồn Phó Ba, Long Xuyên.

8/ Gửi lì xì Tết 2024 cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở An Giang

Dịp Tết 2024 này thì Nhóm Lang Thang An Giang đã thay mặt các Nhà Hảo Tâm gửi lì xì đến 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương, mỗi bao lì xì 500k, tuy không nhiều nhưng hy vọng giúp được cho các cô chú anh chị phần nào để trang trải trong dịp Tết.

Đây là những gia đình mà các Nhà Hảo Tâm từng hỗ trợ trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua những bài vận động giúp đỡ trên Fanpage Facebook Lang Thang An Giang, đa số là chi phí điều trị bệnh, có hoàn cảnh thì bị đổi vé số giả, có hoàn cảnh thì vận động sửa lại căn nhà dột nát…

Xem video gửi lì xì đến 10 gia đình. Có nhiều gia đình rất khó khăn.

9/ Trao quà và lì xì cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở Long Xuyên

Vào dịp Tết này thì Nhóm Lang Thang An Giang cũng đã thay mặt các Nhà Hảo Tâm gần xa, gửi quà và lì xì cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Long Xuyên. Tổng cộng 10 bao lì xì 50k và 15 phần bánh kẹo. Đây là một hoạt động nhỏ trong chuỗi hoạt động của Dự án Vui Như Tết 2024 mà Nhóm LTAG đồng hành cùng với các Mạnh Thường Quân gần xa mang đến chút niềm vui nho nhỏ cho bà con ở quê mình.

Các bé là con em của các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà LTAG cùng với các Nhà Hảo Tâm đã từng giúp đỡ trong những năm qua (có vài bé Nhóm LTAG gặp đi cùng với các bạn nên chỉ gửi quà chứ không lì xì).

Trao quà và lì xì cho trẻ em ở Long Xuyên

Hoạt động thiện nguyện © Nhóm Lang Thang An Giang

You may also like...