Quán Lẩu Cù Lao truyền thống ở Long Xuyên – Quán Vỉa Hè

Lẩu Cù Lao ở Long Xuyên
Lẩu Cù Lao Miền Tây.

QUÁN VỈA HÈ (LONG XUYÊN)

Món ăn đa dạng và ngon, đặc biệt ở đây có món lẩu cù lao xưa êm lắm ❤️

Gọi là lẩu cù lao xuất phát từ hình dạng của chiếc nồi. Nồi lẩu làm từ nhôm, ở giữa là một ống nhôm rỗng để đựng than – như cái cù lao ở giữa sông. Nhiệt từ than sẽ làm nóng nước lẩu từ từ, chậm rãi và duy trì nhiệt độ ổn định giúp nước dùng không cô đặc lại. sức nóng từ than sẽ làm nóng phần nước dùng mà không cần phải dùng đến bếp gas hay bếp cồn dưới đáy nồi.

Cách làm lẩu cù lao ngon cũng vô cùng công phu, không chỉ ngon về hương vị mà còn phải đẹp về hình thức. Nhìn nồi lẩu cù lao cũng sẽ thấy được sự khéo léo, tỉ mỉ và sự chuẩn bị tươm tất của người bán.

Nước dùng cù lao của quán được giữ nguyên bản. Nước dùng lẩu cù lao ngon chuẩn có độ trong và vị thanh, ngọt từ thịt và xương, cùng các loại rau củ cho vào nồi hầm chung. Lẩu cù lao khi được phục vụ thì đã có thể ăn được luôn, do phần nồi lẩu đã được đun trước trên bếp và có than rất nóng.

Ngồi bếp nồi lẩu nghe tiếng xèo xèo từ than đỏ hồng. Hương thơm nghi ngút từ nước lẩu, húp một thìa nước lẩu nóng hổi và ngọt ngào. Rồi là tim heo, thịt heo, lòng, tôm,… đều ngấm nước dùng, vị tươi ngọt, đậm đà.

Một số món mình rất thích ngoài lẩu cù lao:

  • Lẩu bò
  • Lẩu cháo cua đồng
  • Lẩu chả cá thát lát khổ qua
  • Thú linh
  • Dòi trường xào chua ngọt / xào dưa cải.

– Số điện thoại Hotline đặt bàn: 09678911137 – 0342855966
– Địa chỉ: đường dương bạch mai sau lưng biện viện đa khoa mới 39k, Quán A Tèo chạy vào 50m (Quán nhậu vỉa hè).
– Giờ mở bán: 11h đến 23h mỗi ngày.

Địa điểm ăn uống An Giang ©️ Lang Thang An Giang

Đi ăn món Lẩu Cù Lao Miền Tây ở Long Xuyên.

You may also like...