Đàn cá tự nhiên về sống ở nhà người dân tại Bình Thủy (Châu Phú, An Giang)

Đàn cá ở Bình Thủy, Châu Phú
Người dân giúp nhau chăm sóc đàn cá, cho ăn đều đặn mỗi ngày.

Đàn cá tự nhiên về sống ở bến sông nhà người dân Cù Lao Năng Gù, Bình Thuỷ, Châu Phú (gần ngã 3 sông Vàm Nao)

Đàn cá tự nhiên rủ nhau về sống ở gần nhà anh Beo (ấp Bình Thới, xã Bình Thuỷ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang), tính tới nay được 8 tháng rồi. Chuyện đàn cá kéo về sống ở nhà người dân không còn quá xa lạ với dân An Giang nữa, nhưng đàn cá ở đây khác với những nơi khác như Bà Vệ (Chợ Mới), Phú Tân, Châu Đốc… đa số là cá tra, còn đàn cá sau quán Bún Cá & Cà Phê của anh Beo đa số là cá điêu hồng, cá he, cá mè vinh, cá chim, một số cá trê, rô phi…

Hiện tại anh Beo, anh 7 và chú 5 hàng xóm chung tay nhau chăm sóc cho đàn cá, có đi đâu cũng tìm kiếm thức ăn về cho cá ăn, các anh xem đây cũng như là một việc thiện giống như phóng sinh. Buổi tối thì anh Beo và vợ ngủ tại đây để canh giữ đàn cá không cho ai đánh bắt.

Anh Beo xem đàn cá lạ này như đàn cá trời ban và sẽ giữ cá trên sông và nuôi đàn cá đến khi nào chúng còn quý mến và ở lại với gia đình anh.

Nếu có đến tham quan và xem đàn cá độc lạ này thì các bạn mua ít thức ăn tiếp với các anh, các chú ở đây để nuôi đàn cá càng lâu càng tốt nhé. Số điện thoại anh Beo: 037 3800197.

Xem video đàn cá trời ban ở Bình Thủy, Châu Phú, An Giang.

Chuyện của An Giang © Lang Thang An Giang

You may also like...