Lớp học đặc biệt “vừa cho vừa nhận” của cô giáo Hiểu tại thị trấn An Châu (Châu Thành, An Giang)

Lớp học thị trấn An Châu của cô Hiểu
Nhiều em học sinh của cô Hiểu đã vào học cấp 1, cấp 2 nhưng vẫn quay về dự liên hoan 20/11 cùng các bạn.

Lớp học “Vừa cho vừa nhận” dành cho các em học sinh đặc biệt của cô giáo Hiểu ở Thị trấn An Châu (huyện Châu Thành, tỉnh An Giang)

Đây là lớp học khá đặc biệt của cô giáo Lê Thị Kim Hiểu hơn 60 tuổi, cô từng là cựu giáo viên của trường tiểu học A, B, C ở thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang. Đến hiện tại, cô đã gắn bó với lớp học này khoảng 10 năm nay.

Lớp học của cô có hơn 10 em học sinh đủ mọi lứa tuổi, từ 4-5 tuổi đến hơn 10 tuổi. Hầu hết các em đều có hoàn cảnh đặc biệt như gia đình khó khăn, học chậm…Bên cạnh đó, lớp học vẫn có các em học tốt và gia đình thu nhập ổn định.

Thay vì gọi là lớp học tình thương, cụm từ “vừa cho vừa nhận” sẽ phù hợp với lớp học của cô hơn vì cô vẫn nhận học phí của một số em để mua đồ dùng học tập, phần thưởng…và số ít còn lại sẽ giúp cô trang trải cuộc sống tuổi già. Đáng quý hơn, đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn điều kiện, cô sẽ dạy hoàn toàn miễn phí.

Nhiều em học với cô Hiểu giờ đã vào cấp 1, cấp 2. Em nào học khá giỏi, ngày 20/11 đến nhà cô sẽ được cô tổ chức ăn liên hoan và phát thưởng. Chính vì vậy, lớp học của cô luôn ấm áp như một gia đình nhỏ.

Lang Thang An Giang biết được lớp học của cô qua bé Huỳnh Thơ và Thuỳ Dương. Hai bé có một em gái, mẹ các em vừa mới mất nên hoàn cảnh gia đình khó khăn đều do một tay bà ngoại chăm lo. Cô Hiểu đã nhận hai bé theo học hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh dạy các em kiến thức từ những con chữ, con số… Cô còn dạy những bài học về đạo đức giúp các em lớn lên trở thành người có ích cho xã hội.

Các bé trong lớp đều rất ngoan ngoãn và dễ thương. Nếu có dịp, mời các bạn đến lớp học của cô tổ chức các sự kiện nho nhỏ vào lễ tết, trung thu hay quốc tế thiếu nhi…giúp các bé có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống và động lực trong học tập nhé!

Mời các bạn xem video ngày 20/11 tại Lớp học đặc biệt của cô giáo Hiểu.

Lóp học của cô giáo Hiểu ở thị trấn An Châu.

Chuyện của An Giang © Lang Thang An Giang

You may also like...