Tổng hợp những bộ phim có cảnh quay tại An Giang

Phim quay tại An Giang
Rất nhiều phim điện ảnh, phim truyền hình, web drama… chọn bối cảnh quay tại tỉnh An Giang.

An Giang có gì đặc biệt?

An Giang, là một tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửa Long, phía Đông, Tây Nam và phía Nam lần lượt giáp với Đồng Tháp, Kiên Giang và thành phố Cần Thơ. Trong khi đó, phía Bắc và Tây Bắc giáp với 2 tỉnh của Campuchia là Kandal và Takéo. Thế nên, An Giang có sự pha trộn các nền văn hóa đặc trưng của người Kinh, Hoa, Chăm, Khmer, nhất là ở yếu tố kiến trúc nhà ở và ẩm thực. An Giang cũng là nơi hội tụ nhiều thắng cảnh đẹp cùng các món ăn ngon.
Khu du lịch quốc gia Núi Sam, Rừng tràm Trà Sư, Thất Sơn, Tà Pạ, Làng Chăm và một loạt các địa điểm du lịch An Giang khác đã tạo nên cho vùng “địa linh nhân kiệt” một sức hấp dẫn kỳ lạ.

An Giang không chỉ thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm mà còn thu hút nhiều đoàn phim về quay phim điện ảnh, phim truyền hình, web drama, vlog du lịch, vlog ẩm thực…

Mời các bạn cùng Lang Thang An Giang điểm danh qua danh sách các phim quay tại An Giang nhé!

1. Đất Rừng Phương Nam

Ký ức tuổi thơ của bao thế hệ người Việt là đây! Dự án điện ảnh chỉ cần nghe đến tên thôi đã mong đợi ngày xem cuối cùng. Bộ phim của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng (con của nhà văn Nguyễn Quang Sáng quê tại Chợ Mới, An Giang) có rất nhiều đại cảnh được quay tại các địa phương ở An Giang như: Rừng Tràm Trà Sư, cầu Bình Thủy (cù lao Năng Gù, Châu Phú), thị xã Tân Châu… đặc biệt có hàng trăm người dân An Giang tham gia vào các vai phụ trong phim.

Poster phim Đất Rừng Phương Nam
Poster phim Đất Rừng Phương Nam.

Phim Điện Ảnh Đất Rừng Phương Nam – Khởi chiếu 20.10.2023
Đạo diễn: Nguyễn Quang Dũng
Đơn vị sản xuất: HK Film
Đơn vị phát hành: Galaxy Studio

2. Pháp Sư Mù: Ai Chết Giơ Tay

Bộ phim điện ảnh Pháp Sư Mù: Ai Chết Giơ tay tái hiện hành trình đi tìm lại ánh sáng cho đôi mắt của Tinh Lâm (Huỳnh Lập) và những câu chuyện nhân quả đan xen mà Tinh Lâm phải trải qua để thấu hiểu rõ hơn về cuộc đời. Cùng với Thụy Du (Quang Trung) – chàng trai có khả năng cho các linh hồn người chết nhập vào, và Liên Thanh (Hạnh Thảo) – cô gái có khả năng nhìn thấy linh hồn, họ trở thành bộ ba ăn ý. Cả nhóm cùng giải cứu những linh hồn chưa siêu thoát cũng như chữa trị cho đôi mắt của Tinh Lâm.

Phim có rất nhiều cảnh quay tại An Giang như Tri Tôn, Châu Đốc, Long Xuyên…

Ngoài phim điện ảnh Pháp Sư Mù thì nghệ sĩ Huỳnh Lập (quê ở Long Xuyên, An Giang) còn chọn An Giang làm bối cảnh quay cho nhiều dự án web drama như Ai Chết Giơ Tay, Kẻ Độc Hành, Một Nén Nhang… các chương trình truyền hình như: Việt Nam Tươi Đẹp, Thực Khách Vui Vẻ…

Poster phim Pháp Sư Mù
Poster phim Pháp Sư Mù.

Diễn viên:  Đại Nghĩa, Việt Hương, Huỳnh Lập, NSND Ngọc Giàu
Đạo diễn:  Lý Minh Thắng, Huỳnh Lập
Thể loại:  Kinh Dị, Hài
Ngày khởi chiếu: 6/11/2019

3. Lật Mặt 5: 48h

Lật mặt là dòng phim hài-hành động nhắm đến đối tượng khán giả đại chúng vốn đã trở thành thương hiệu phim của Lý Hải. Gần đây Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh đã lập kỷ lục phòng vé của chuỗi phim Lật Mặt.

Bối cảnh phim Lật Mặt 5: 48h ở miền Tây sông nước với các pha đánh đấm, rượt đuổi được dàn dựng công phu. Đạo diễn Lý Hải còn mời thêm chuyên gia Hàn Quốc hỗ trợ trong các pha hành động. Cảnh phim được quay hầu hết ở Châu Đốc và Làng Chăm An Giang, ấn tượng nhất là cảnh rượt đuổi trên sông bằng ghe, rượt đuổi bằng xe lôi (còn được gọi là xe Vua, loại xe rất nổi tiếng ở Châu Đốc).

Poster phim Lật Mặt 5: 48h
Poster phim Lật Mặt 5: 48h

Diễn viên: Mạc Văn Khoa – Võ Thành Tâm – Ốc Thanh Vân – Huỳnh Đông – Quách Ngọc Tuyên – bé Bảo Thy
Đạo diễn: Lý Hải
Năm sản xuất: 2021

Cinetour Lật Mặt:48H – Lý Hải Minh Hà – Lotte Cinema Vincom Long Xuyên.
Cinetour Lật Mặt:48H – Galaxy Cinema Long Xuyên | Giao lưu với khán giả cùng Lý Hải – Minh Hà.

4. Dân Chơi Không Sợ Con Rơi

Phim hài – tình cảm gia đình “Dân chơi không sợ con rơi” do nữ diễn viên Thu Trang sản xuất, Tiến Luật cùng sao nhí Bảo Thi đóng chính. Bộ phim được đánh giá là tác phẩm chạm tới trái tim của khán giả, lấy nước mắt, đồng thời cũng mang lại tiếng cười sảng khoái.

Khoảng 90% bối cảnh trong phim được quay tại An Giang, chủ yếu là ở Châu Đốc, Tịnh Biên, Tri Tôn.

Poster phim Dân Chơi Không Sợ Con Rơi
Poster phim Dân Chơi Không Sợ Con Rơi.

Đạo diễn: Huỳnh Đông
Diễn viên: Tiến Luật, bé Bảo Thi, Huỳnh Phương, Nguyên Thảo, Vân Trang, Ngô Kiến Huy, Lê Khánh
Năm sản xuất: 2022

Cinetour đoàn phim Dân Chơi Không Sợ Con Rơi tại Long Xuyên | Thu Trang, Tiến Luật, Huỳnh Phương.

5. Đò Xuôi Vạn Lý

Bộ phim truyền hình cổ trang võ thuật “Ðò xuôi vạn lý” có mô-típ thường thấy trong dân gian, đó là tướng cướp trọng nghĩa tình, cướp của người giàu cho người nghèo, cùng với những ân oán giang hồ. Câu chuyện “Ðò xuôi vạn lý” còn có chiều sâu với triết lý nhân sinh, khắc họa sự vô thường, luật nhân quả trong cuộc sống. Phim được phát sóng trên các đài truyền hình như SCTV, Truyền Hình Vĩnh Long…

80% cảnh quay của phim Đò Xuôi Vạn Lý được quay ở An Giang tại một số địa điểm như: Tà Pạ, Ô Tà Sóc, Ô Thum, Tức Dụp, Trà Sư….

Poster phim truyền hình Đò Xuôi Vạn Lý
Poster phim truyền hình Đò Xuôi Vạn Lý.

Đạo diễn: NGUYỄN DUY VÕ NGỌC – DK Phát
Diễn viên: NSƯT Thanh Điền, Quang Sự, Dương Cẩm Lynh, Oanh Kiều, Thanh Bình, Linh Chi, Lâm Minh Thắng, Ngân Quỳnh, Phúc An, Lee Nghĩa, Như Thục, Lâm Hải Sơn, Điền Vũ Thái…
Năm phát hành: 2020

6. Lưới Trời

Phim Lưới Trời là phim truyền hình bối cảnh Nam bộ thập niên 1940 – 1950. Lưới trời thuộc dòng phim sở trường của đạo diễn – NSƯT Nguyễn Phương Điền.

Phim có cảnh quay tại Tân Châu xứ lụa, tỉnh An Giang. Đoàn phim đã phục dựng 1 con đường bên hông Quan Đế Miếu thành 1 con phố ở Miền Nam Việt Nam những năm 1940-1950 rất đẹp. Những ngày quay phim ở đây luôn có đông đảo bà con địa phương tò mò đến xem, tạo nên không khí rất nhộn nhịp và vui vẻ. Phim được phát sóng trên đài Truyền Hình Vĩnh Long THVL & THVL1.

Poster phim truyền hình Lưới Trời
Phim truyền hình Lưới Trời.

Đạo diễn: NGUYỄN PHƯƠNG ĐIỀN
Diễn viên: Nhật Kim Anh , Thân Thuý Hà , Khương Thịnh , Trung Dũng , Thanh Duy , Hạ Anh , Bích Ngọc , Tim , Vũ Ngọc Ánh , Cát Vi , Châu Giang , Hồ Giang Bảo Sơn , Tấn Thi , Kim Phương , Xuân Hiệp , Quốc Tân , Hải Lý , Ngọc Hạnh , Ngân Châu , Hồng Tài , Dương Văn Minh.
Năm phát hành: 2022

Hậu trường Nhật Kim Anh, Trung Dũng quay phim Lưới Trời ở Tân Châu.

7. Cù Lao Xác Sống

Cù lao xác sống (tiếng Anh: Lost In Mekong Delta) là bộ phim điện ảnh kinh dị và mang chủ đề zombie (xác sống) đầu tiên của Việt Nam được khởi chiếu tại rạp. Bộ phim được khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 1 tháng 9 năm 2022 do đạo diễn Nguyễn Thành Nam thực hiện và Nhất Trung sản xuất cùng với sự góp mặt của các diễn viên như Huỳnh Đông, Ốc Thanh Vân, La Thành, Lê Lộc,…

Phim có 1 đại cảnh quay ở bến phà Vàm Cống (bến phụ), thu hút hàng trăm diễn viên phụ ở địa phương tham gia diễn xuất cảnh zombie rượt đuổi.

Poster phim Cù Lao Xác Sống
Poster phim Cù Lao Xác Sống.

Đạo diễn: Nguyễn Thành Nam
Diễn viên: Huỳnh Đông, Ốc Thanh Vân, Trần Phong, La Thành, Xuân Nghị, Lê Lộc.
Năm phát hành: 2022

8. Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa

Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa là bộ phim là câu chuyện tình yêu đầy cảm xúc, với tuyến truyện chính hành trình đi tìm mục đích sống của những người trẻ. Rin- cô gái xinh đẹp tràn đầy sức sống tình cờ gặp Kai – chàng trai trẻ đang tự chôn vùi tuổi xuân của mình sau khi mất cả mẹ lẫn cha vì căn bệnh ung thư. Cô quyết định chinh phục Kai. Cùng nhau, họ làm đảo lộn thế giới của nhau, quay cuồng giữa tình yêu và tuổi trẻ. 

Phim có nhiều cảnh quay ở Tri Tôn & Tịnh Biên, An Giang. Đặc biệt các cảnh quay tuyệt đẹp trong Rừng Tràm Trà Sư hoặc trên cánh đồng Tà Pạ.

Poster phim Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa
Poster phim Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa.

Diễn viên: Đình Hiếu, Chí Tài, Khả Như, Kiều Minh Tuấn, Jun Vũ, Hồng Đào, Quang Minh.
Đạo diễn: Văn Công Viễn.
Khởi chiếu: 2016.

9. Anh Hùng Dế

Bộ phim cổ tích dành cho thiếu nhi phát sóng trên đài Vĩnh Long dịp hè 2023. Phim Anh Hùng Dế do Hãng phim Phương Nam và THVL phối hợp thực hiện. Phim có nhiều cảnh quay tại Tri Tôn, An Giang.

Poster phim Anh Hùng Dế
Poster phim thiếu nhi Anh Hùng Dế.

10. Dzìa Đi Tía Ơi

“Dzìa đi tía ơi” là phim hài tình cảm; kể câu chuyện về sự thật thà, chất phác nhưng chuộng hư vinh và những thói xấu vặt của những người dân quê bị kẻ ác lợi dụng và trục lợi. Sự háo sắc của Ba Đía, ham mê cờ bạc của Ba Tình, hám hư danh và lười biếng của Út Huệ dễ dàng bị bọn lừa gạt, mưu mô dắt mũi và gây chuyện. Tiếng cười trong “Dzìa đi tía ơi” là tiếng cười chua chát của những người dân quê vốn thiệt thà, cả tin. Phim cũng là tiếng nói xót xa cho thân phận phụ nữ, lấy chồng như canh bạc đầy may rủi. Sáu Dung, Hai Sương, Lan – vợ Ba Tình đều phải hứng chịu nhiều đau khổ, nhẫn nhịn, hy sinh. Phim cũng phơi bày nhiều vấn đề tồn tại ở nông thôn, nhưng vẫn còn những tình cảm chân thực với lối sống nghĩa tình, trượng nghĩa và bao dung. Giữa lúc sóng gió, họ vẫn kịp nhận ra những sai lầm, vẫn nhận được sự yêu thương từ tình thân để vượt qua trắc trở và bắt đầu lại.

Phim quay tại nhà cổ, gần Cột Dây Thép, xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Phim Dzìa Đi Tía Ơi
Phim Dzìa Đi Tía Ơi.

Phim có sự tham gia diễn xuất của NSƯT Thanh Nam, NSƯT Công Ninh, Ngọc Lan, Huỳnh Đông, Quốc Thuận, Huy Cường, Thanh Hằng, Bảo Trúc, Đại Ngọc Trân, Lê Lộc, Linh Trung. Phát sóng vào năm 2020.

11. Mật Mã Hoa Hồng Vàng

Mật mã hoa hồng vàng là một bộ phim truyền hình được thực hiện bởi M&T Pictures do Quách Khoa Nam làm đạo diễn. Mật mã hoa hồng vàng xoay quanh Lim (Kim Tuyến), một cô gái với vẻ ngoài xinh đẹp ngọt ngào nhưng ẩn chứa trong đó lại là nỗi ám ảnh khôn nguôi về quá khứ đầy bão giông cũng như khát vọng báo thù mãnh liệt. Bằng sự nhẫn nại cùng kiên trì, Lim không gặp quá nhiều khó khăn để lần lượt tìm thấy những kẻ năm xưa đã đẩy gia đình cô vào cảnh tang thương, mất mát. Và từ đó, mỗi khi một đóa hoa hồng vàng được đặt xuống, một vụ trọng án lại bắt đầu…

Phim có nhiều cảnh quay tại Tri Tôn, An Giang.

Một cảnh trong phim Mật mã hoa hồng vàng
quay tại hồ Tà Pạ
Một cảnh trong phim Mật mã hoa hồng vàng quay tại hồ Tà Pạ, Tri Tôn, An Giang.

Phim có sự tham gia của các diễn viên Kim Tuyến, Trí Quang, Quốc Cường, Phúc An, Ly Na Trang…

12. Mùa Len Trâu

Mùa len trâu là bộ phim đầu tay của đạo diễn Việt kiều Nguyễn Võ Nghiêm Minh được khởi quay tháng 9 năm 2003. Bộ phim có kinh phí khoảng hơn 1 triệu USD, với sự tham gia của ba hãng: Hãng phim Giải Phóng Việt Nam, 3B Productions Pháp và Novak Prod Bỉ.

Phim quay tại An Giang, công chiếu vào năm 2004, phim đạt Giải Liên hoan phim Việt Nam cho Đạo diễn xuất sắc nhất.

Poster Phim Mùa Len Trâu
Poster Phim Mùa Len Trâu.

Đạo diễn: Nguyễn Võ Nghiêm Minh
Tác giả truyện: Sơn Nam
Hãng sản xuất: Hãng phim Giải Phóng; 3B Productions (Pháp); Novak Prod (Bỉ)

13. Mắt Lụa

Bộ phim “Mắt lụa” là câu chuyện về Làng lụa Tân Châu nức tiếng miền Tây Nam Bộ từ trăm năm trước, có lời nguyền về loại lụa châu sa quý hiếm. Tương truyền nếu ai tiết lộ bí quyết làm nên loại lụa này thì cuộc đời sẽ bi thảm như nước mắt…

Câu chuyện phim kể về một nhà thiết kế trẻ tài năng với rất nhiều những đam mê hoài bão của riêng mình. Khi cô đang háo hức chuẩn bị giới thiệu bộ sưu tập của mình ra sàn diễn quốc tế, thì cô bất ngờ đón nhận một bi kịch: mẹ qua đời với lời trăng trối rằng cô chỉ là đứa bé mồ côi được nhận nuôi sau khi cha mẹ lần lượt qua đời bởi một âm mưu thâm độc.

Với những cảnh quay tuyệt đẹp được thực hiện ở làng lụa Tân Châu của An Giang quê hương của loại lụa Lãnh Mỹ A nổi tiếng cùng sự tham gia diễn xuất của đàn diễn viên gạo cội: Thái Hòa, Khương Thịnh, Hữu Châu, Phi Phụng, Lê Phương… , bộ phim “Mắt lụa” được khán giả đón nhận vô cùng nồng nhiệt.

Phim Mắt Lụa
Phim Mắt Lụa.

14. Thất Sơn Tâm Linh

Thất Sơn Tâm Linh (tên cũ Thiên Linh Cái) lấy bối cảnh tại một vùng quê nghèo ở miền Tây Nam Bộ trong những năm 1990/ Phim kể về câu chuyện mà trong đó, nhân vật trung tâm chính là gã thầy bùa với tham vọng đầy độc ác, tàn bạo. Rắp tâm sở hữu quyền năng kỳ bí, gã đã không e ngại mà ra tay sát hại 4 cô gái trẻ. 

Là phim kinh dị Việt Nam hiếm hoi của dựa trên sự kiện có thật, phim lấy bối cảnh quay ở vùng Bảy Núi, tỉnh An Giang nổi tiếng linh thiêng.

Phim Thất Sơn Tâm Linh
Phim Thất Sơn Tâm Linh.

Diễn viên:  Quang Tuấn, Hoàng Yến Chibi.
Đạo diễn:  Lê Bình Giang.
Nhà sản xuất:  Galaxy Studio.
Ngày khởi chiếu:  8/10/2019.

15. Ngã Rẽ

Bộ phim kể về một tay tội phạm khét tiếng hoạt động trong băng nhóm buôn người ở vùng biên giới Việt – Cam và một cô nhà báo thực tập xinh đẹp. “Ngã rẽ” là một câu chuyện về pháp đình… lương tâm.

Ngoài tòa pháp đình trong xã hội để phân định sự đúng sai, còn có một tòa pháp đình vô hình đang hiện hữu trong tâm thức của mỗi con người.

Ngã Rẽ là phần 3 của bộ phim truyện truyền hình nhiều tập “Câu chuyện pháp đình”. Trong phim “Ngã rẽ” có bối cảnh được quay vùng biên giới tỉnh An Giang. Phim do Hãng phim TFS Đài Truyền hình TPHCM sản xuất năm 2010.

Poster phim Ngã Rẽ

Ngoài ra còn rất nhiều Youtuber, Tiktoker nổi tiếng trong và ngoài nước cũng đã đến quay Vlog tại An Giang như Mr Sonny Side (Best Ever Food Review Show), Khoai Lang Thang, Khói Lam Chiều… Các chương trình truyền hình hoặc gameshow như Thực Khách Vui Vẻ, 2 ngày 1 đêm, Du Hành Tuổi Thơ, Việt Nam Tươi Đẹp…

Hy vọng trong tương lai An Giang sẽ tiếp tục được tiếp đón những đoàn làm phim từ khắp nơi đến An Giang để quay phim, góp phần quảng bá nét đẹp của tỉnh An Giang đến với mọi người trong và ngoài nước.

Review An Giang © Lang Thang An Giang

You may also like...