Cẩm nang du lịch An Giang – Miền Tây đẹp lạ! – Review An Giang của bạn Gâugâu Tvb

Cẩm nang du lịch An Giang
Rừng Tràm Trà Sư

Miền Tây đẹp lạ!

– Di chuyển ? Đầu tiên là bắt chuyến xe đến Châu Đốc, giường nằm, chọn giấc khuya đến Châu Đốc là sáng hen. Kế đến mướn xe máy, ở trên mạng có nhiều số điện thoại cho thuê xe máy lắm mà éo hiểu sao gọi có chỗ thì nghỉ cho thuê rồi có chỗ thì không bắt máy, nên nếu không gọi được thì đến khách sạn Hùng Cường kế bên trạm xe Hùng Cường mướn hen.
– Tham quan ? Chia ra những nơi gần thành phố Châu Đốc như: núi Sam, làng Chăm, chợ Châu Đốc, chùa Hang,… Xa thành phố được sắp xếp theo thứ tự là rừng tràm Trà Sư (Tịnh Biên), núi Cấm (Tịnh Biên), hồ Tà Pạ (Tri Tôn)

+ Núi Sam: là nơi tuyệt vời để ngắm cảnh ruộng lúa, ở núi Sam có các điểm chụp ảnh siêu deep nha như phía sau chùa Long Sơn có hòn đá to đứng trên đó chụp xuống thấy cảnh ruộng lúa và thành phố, lên trên đình luôn nhìn xuống rất đẹp có điều sẽ bị cây che và không có chỗ trống để có thể có một bức ảnh deep, còn một nơi nữa là quán nước kế bên bãi đậu xe, nơi có thể vừa nhâm nhi ly cà phê vừa ngắm cảnh.

+ Làng Chăm: cũng có một vài làng Chăm ở Châu Đốc, bữa chọn đi qua phà Châu Giang thăm làng Chăm Châu Giang. Điểm đến đầu tiên ở làng Chăm là thánh đường Hồi Giáo lớn nhất chỗ này thánh đường Jamiul Azhar, Ở đó còn có làng nghề dệt vải truyền thống của người Chăm, mấy cô người Chăm thân thiện, vừa dệt vải vừa bán các sản phẩm tại chỗ.

+ Chùa Hang: chùa đẹp, yên bình, có đường hầm sâu xuống lòng đất, từ trên cao có thể thấy cánh đồng.

+ Chợ Châu Đốc: công nhận đẹp, màu sắc, và cách trình bày sản phẩm độc đáo, đẹp mắt. Những sản vật như khô, mắm, ba khía, cà na, dép,… sắp xếp bắt mắt vô cùng, đi nhiều nơi rồi khẳng định rằng khó có chợ nào ở Việt Nam colorful như vậy. Người bán ở chợ rất dễ thương nha, hồ hởi lắm, chụp ảnh thoải mái luôn, chỗ hàng ăn có thể ngồi ở bất cứ chỗ nào và gọi bất cứ món nào mặc dù chỗ đó không bán.

+ Rừng tràm Trà Sư: đến rừng tràm sẽ mua vé thuyền đi vào rừng, lúc đầu đi bằng thuyền máy, sau đó cập bến đi đò chèo vào sâu bên trong rừng tràm nơi bèo nổi khắp mặt nước tạo thành một màu xanh lá tuyệt đẹp.

+ Núi Cấm: đến cổng có thể đi bộ vào khu cáp treo hoặc đi xe điện, tốn 2k. Ngoài cáp treo có thể đi xe ôm lên núi, hoặc đi bộ lên. Không khí mát lạnh có sương mù như ở Đà Lạt ó, mát lạnhhhhhhhhhhhhh…. Đi bộ một lát ra chùa phật lớn và chùa Vạn Linh, Phật Lớn hiện đang trùng tu, còn chùa Vạn Linh thì là tháp cao 9 tầng. Muốn chụp ảnh ruộng lúa thì phải lên đỉnh từ phía con đường nhỏ kế bên tiệm Thanh Bạch. Đi xe ôm mỗi người đi 50 – 60k/2 lượt. Lên đến chỗ cuối cùng xe có thể lên rồi tiếp tục đi bậc thang lên đỉnh, từ đó lên đỉnh sẽ có ngã rẽ vào miếu cô Loan (hay miếu Sơn Thần), nhìn bên trái chỗ bán thuốc Nam, đến miếu là thấy ngay cái mình đang tìm, ruộng lúa bạt ngàn được bao phủ bởi núi non và cây cối, một góc của nó na ná nhìn từ đèo Thung Chuối xuống thung lũng Mai Châu. Ngoài ra còn một nơi chụp đẹp lắm, nằm phía sau miếu, khá an toàn do có hàng rào xung quanh, chính giữa là tượng bà mặc áo xanh ngọc nhìn cực kỳ ấn tượng với background màu xanh lá của núi rừng và ruộng lúa phía sau. Một nơi tuyệt vời cho những tấm ảnh chân dung. Tiếp tục đi lên đỉnh núi, nơi có thể nhìn thấy toàn cảnh phía tượng phật lớn, xa xa là một vùng nước nổi, chỗ này ai có lens zoom thì đẹp lắm.

+ Hồ Tà Pạ: check google map thì kiếm núi Tà Pạ và phải chạy đường lên chùa Tà Pạ mới đến được hồ Tà Pạ. Chùa Tà Pạ hiện đang xây, bên ngoài đã xong rồi, nhìn từ dưới lên núi thì rất đẹp nhé. Từ hướng núi Tà Pạ có thể thấy cánh đồng Tà Pạ, hơi tiếc chút vì cây cối nhiều che view chứ nếu k sẽ tuyệt lắm. Nói là hồ nhưng thật ra nhìn như vũng nước lớn, có điều là một vũng nước xinh đẹp, cực kỳ xinh đẹp.

+ Trên đường từ Tịnh Biên đến Tri Tôn có rất nhiều cây thốt nốt, một loại cây đặc biệt của xứ này nên nhớ dừng chân ở một cánh đồng thốt nốt, chụp vài kiểu ảnh.

+ Trên đường từ Châu Đốc đến Tịnh Biên cảnh nước nổi ở An Giang hiện rõ ràng và wả là rất rất ấn tượng, nước nổi đến nỗi ruộng, đường đi, và sông không phân biệt được. Đi hướng về chợ Châu Đốc sẽ trông thấy ruộng lúa xanh bạt ngàn hai bên, thấy cảnh hoàng hôn soi bóng núi Sam đỏ rực,…

– Ăn gì ? Bánh xèo ở núi Cấm nha, có hai loại chay và mặn. Bánh canh bột xắt ngon ngon ở chợ Châu Đốc. Cà na, me, khô bò, bánh cốm ở Châu Đốc là một số món Gâu khoái. Buổi tối thì có món bánh khoai môn bọc trứng cút và trứng lộn trên đường Nguyễn Văn Thoại – Phan Đình Phùng. Ăn bò 7 món ở chân núi Sam nữa.
Và đừng quên món nước thốt nốt ở khắp các quán ở Tịnh Biên hay chợ Châu Đốc.

– Ở ? Có quá trời khách sạn nhỏ nhỏ ở trung tâm và xung quanh núi Sam, có thể đi các điểm tham quan rồi về lại Châu Đốc, không thì trên đường đi từ Châu Đốc ra Tri Tôn có nhiều thị trấn, ở đó họ cũng có khách sạn, nhà nghỉ nhỏ. Mà cực kỳ thích cái Victoria Núi Sam lodge trên núi Sam, muốn chụp ảnh so so so deep thì lên đây ngủ một đêm, vừa bơi hồ bơi vô cực vừa ngắm ruộng lúa bên dưới. Còn ai thích view sông thì ra Victoria Hàn Châu ở, chỗ này trang thiết bị phòng ốc deluxe hơn trên núi Sam, view sông mát lạnh, có hồ bơi hướng sông nhìn ngắm được… lục bình nghen ❤

Àh nếu có kế hoạch ngày nào đi chùa thì lưu ý ăn mặc cho phù hợp nhé, chùa ở đây nổi tiếng linh thiêng đấy 🙂

Chú thích thêm về điểm đến ở mỗi ảnh hen. Have a good trip !

Bài và ảnh: Lien Huynh (Gâugâu Tvb)
Review An Giang © Lang Thang An Giang

Trên đỉnh Núi Cấm
Trên đỉnh núi Sam
Thánh đường xinh đẹp mang hai màu trắng và xanh lá
Cô người Chăm thân thiện, vừa dệt vải vừa bán các sản phẩm tại chỗ.
Chùa Hang Châu Đốc
Người bán ở chợ Châu Đốc rất dễ thương nha, hồ hởi lắm, chụp ảnh thoải mái luôn
Chùa Vạn Linh – Núi Cấm
Hồ Tà Pạ
Ảnh chụp ngang quân đội Chi Lăng, họ k cho chụp đâu, ra đuổi đi đó =…=
Nước thốt nốt thần thánh 
View ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp ở Victoria Núi Sam Lodge
Hồ bơi ở khách sạn Victoria Hàng Châu – Châu Đốc
Lúa miền Tây ở núi Sam đặc biệt hơn lúa miền Bắc ở chỗ có thêm mùa nước nổi, cái view cực kỳ đặc biệt khi bên trái là cánh đồng bên phải là nước nổi được phân chia rõ ràng bởi một đường thẳng nhà cửa, đường xá. Bạn nào tự tin thì chạy xe lên lun, không thì gửi xe rồi đi taxi lên, hoặc siêng nữa thì đi bộ luôn cũng được

You may also like...