“Ngày hội Sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021” tại TP. Châu Đốc

OCOP Châu Đốc 2021
Ngày hội sản phẩm OCOP – Châu Đốc 2021

Sự kiện “Ngày hội Sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021” tại TP. Châu Đốc (gọi tắt là Ngày hội OCOP) do Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang chỉ đạo tổ chức, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới và UBND Thành phố Châu Đốc triển khai thực hiện.

Ngày hội OCOP, với chủ đề Sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng nổi tiếng của các tỉnh thành, xem chủ thể sản phẩm là đối tượng trọng tâm gắn kết với khách hàng, tính minh bạch về chất lượng và pháp lý của sản phẩm được thể hiện đầy đủ, Ban tổ chức xác định không chạy theo quy mô, số lượng gian hàng mà mục tiêu hướng đến chất lượng của Ngày hội từ thiết kế – trưng bày – tiêu chuẩn sản phẩm tham gia, các gian hàng được bố trí thành các khu theo hướng khách tham quan và các chủ thể sản phẩm có cơ hội gần nhau hơn nhằm quảng bá thương hiệu, giới thiệu trực tiếp sản phẩm, nhất là sản phẩm OCOP, hàng hóa đặc trưng của các địa phương đến khách tham quan, người tiêu dùng, du khách trong nước và quốc tế khi đến với thành phố du lịch Châu Đốc. Tại Ngày hội, tỉnh An Giang sẽ giới thiệu và trình diễn những món ăn ngon, sản phẩm địa phương có tính tiêu biểu ở 11 huyện, thị xã, thành phố. Đây cũng là dịp An Giang khẳng định tiềm năng ẩm thực An Giang mang tính bản địa phục vụ khách du lịch. Ngày hội không chỉ là “sân chơi” cho các doanh nghiệp An Giang mà còn là nơi đồng hành cùng các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Ngày hội sẽ diễn ra từ ngày 22/4 đến ngày 25/4/2021 tại Quảng trường phường Châu Phú A và 3 tuyến đường: Chi Lăng, Bạch Đằng, Thủ Khoa Nghĩa, phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Thời điểm tổ chức Ngày hội OCOP rơi vào cuối tuần, gần với thời điểm tổ chức Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam (lễ hội cấp quốc gia) nên sẽ tạo điểm nhấn thu hút đông đảo khách tham quan.

Ngày hội OCOP được tổ chức với quy mô gần 150 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, làng nghề trong và ngoài tỉnh; các tổ chức xúc tiến thương mại, các đơn vị được giao chủ trì triển khai thực hiện chương trình OCOP thuộc 24 tỉnh, thành trong cả nước (trong đó có thủ đô Hà Nội)… Các gian hàng được bố trí thành các khu như sau:

 1. Khu trưng bày, triển lãm sản phẩm OCOP An Giang và các tỉnh, thành phố (quy mô khoảng 40 gian hàng) để giới thiệu sản phẩm đạt OCOP, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm có triển vọng đạt đến OCOP và sản phẩm dịch vụ – du lịch của tỉnh An Giang; giới thiệu sản phẩm đạt OCOP, sản phẩm khởi nghiệp và sản phẩm có triển vọng đạt đến OCOP của 03 tỉnh, thành trong cụm liên kết ABCD Mekong cùng với An Giang (Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp); giới thiệu sản phẩm đạt OCOP, sản phẩm khởi nghiệp và sản phẩm có triển vọng đạt đến OCOP của các địa phương.
 2. Khu trưng bày các sản phẩm đặc sản vùng miền: (quy mô hơn 20 gian hàng) để giới thiệu sản phẩm đặc trưng địa phương của các tỉnh, thành trong cả nước.
 3. Khu trưng bày sản phẩm của các huyện, thị xã và thành phố của tỉnh An Giang (quy mô hơn 20 gian hàng) để giới thiệu sản phẩm đặc trưng của địa phương.
 4. Khu Không gian Văn hóa ẩm thực (khoảng 14 gian hàng 4m x 8m, tương đương khoảng 37 gian tiêu chuẩn 3m x 3m), để giới thiệu các món ngon của các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.
  Ban Tổ chức Ngày hội sẽ thực hiện một số hoạt động nổi bật nhằm tạo sân chơi cho các doanh nghiệp và du khách như:
 • Tiểu cảnh “Vườn hoa OCOP các tỉnh thành” nhằm vinh danh một số sản phẩm OCOP tiêu biểu của các tỉnh thành tham gia Ngày hội;
 • Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, chương trình biểu diễn cộng đồng, giao lưu trực tiếp với người tiêu dùng đan xen biểu diễn văn nghệ hàng đêm (chủ đề các đêm giao lưu: tìm hiểu về OCOP; trổ tài đoán giá sản phẩm OCOP các tỉnh, thành; tìm hiểu về ẩm thực – du lịch An Giang);
 • Khai trương khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của 04 tỉnh, thành ABCD Mekong (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp) vào lúc 14 giờ ngày 22/4/2021 tại Siêu thị Tứ Sơn – Thành phố Châu Đốc.
 • Trao đổi một số giải pháp phát triển sản phẩm OCOP vào thị trường An Giang, vào lúc 08 giờ 30 ngày 23/4/2021 tại Siêu thị Tứ Sơn – Thành phố Châu Đốc.
 • Tổ chức tham quan các khu điểm du lịch của tỉnh, khai thác tour du lịch đường sông trên địa bàn thành phố Châu Đốc kết hợp khai thác du lịch tại các làng bè…(nếu đại biểu có yêu cầu)
 • Hoạt động giao thương, kết nối giữa các doanh nghiệp tại Ngày hội.

Lễ khai mạc bắt đầu vào lúc 18 giờ ngày 22/4/2021 tại Quảng trường phường Châu Phú A, Thành phố Châu Đốc, An Giang.
Ngày hội mở cửa từ 8 giờ sáng đến 22 giờ hàng đêm, bắt đầu từ ngày 22/4 đến 25/4/2021, VÀO CỔNG MIỄN PHÍ.
Ban Tổ chức Ngày hội rất mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các quý cơ quan, báo đài, các phương tiện thông tin đại chúng trong công tác tuyên truyền, quảng bá sâu rộng những thông tin về hoạt động của “Ngày hội Sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021” đến mọi tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh đến tham quan mua sắm và thưởng thức các chương trình đặc sắc của Ngày hội.

Thông tin chi tiết về Ngày hội vui lòng liên hệ:
-Thường trực Ban Tổ chức Ngày hội – Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang. Số 02A Ngô Gia Tự, TP. Long Xuyên, An Giang.
-Điện thoại: 02963.945.006 hoặc 02963.945.001 hoặc hoặc 0913.773.752, gặp chị Nguyễn Tâm Tuyết Trinh – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang.

BAN TỔ CHỨC NGÀY HỘI

You may also like...