Hỗ trợ 200 phần quà đến bà con ở khu phong tỏa tại xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang

Gửi 200 phần quà đến bà con ở xã Hòa An, huyện Chợ Mới

Xã Hoà An đang là xã bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì dịch ở huyện Chợ Mới. Trong đó có 2 ấp Bình Thạnh 1 và Bình Quới có khu vực phong toả. Ở đây có nhiều hộ nghèo, cận nghèo, hầu hết làm thuê mướn, bốc vác… nay vì dịch lại càng khó khăn.
Tổng số hộ nghèo và cận nghèo ở ấp Bình Thạnh 1 là 16 hộ, ấp Bình Quới là 17 hộ. Các hộ khó khăn trong khu phong toả thì rất nhiều (riêng ấp Bình Thạnh 1 là 80 hộ).

Được sự đồng ý của chính quyền địa phương và sự chung tay đóng góp của các MTQ, sáng ngày 21/8/2021 nhóm LTAG đã gửi tới xã Hoà An (Chợ Mới, An Giang) 200 phần quà để hỗ trợ bà con nghèo và cận nghèo, một số bà con khó khăn trong khu phong toả ở các xã Bình Thạnh 1, Bình Quới, An Thạnh (gửi hộ nghèo và cận nghèo). Bao gồm: 2 tấn gạo, 2.000 hột vịt, 200 lon sữa bò, 210 phần sườn chay, 200 chai nước tương, 2 thùng sữa, 3 thùng nước giặt đồ, một ít tã và quần áo.

Và có gửi riêng cho trường hợp của bà lão bị mù sống 1 mình ở Hòa An số tiền 2.500.000đ

Nhóm LTAG xin gửi lời cảm ơn chân thành đến:

  • Tất cả các nhà hảo tâm đã chung tay góp sức.
  • Chị Hà (chủ tịch hội phụ nữ huyện Chợ Mới), anh Thái (PBT xã Hoà An), anh Giang (trưởng ấp Bình Thạnh 1), và các anh chị ở địa phương đã giúp đỡ rất nhiều từ việc khảo sát, tiếp nhận và phân phát cho bà con.
  • Bạn Huỳnh Như (Tiệm vải Như Hương – Như Ý, Mỹ Long, Long Xuyên) đã gửi tặng 2000 hột vịt, 200 chai nước tương, 200 phần sườn chay.
  • Bạn Phong (Hoà Bình, Chợ Mới) đã gửi 300kg gạo, 2 thùng sữa, 10 phần sườn non chay.
  • Bạn Thảo Trang (Mỹ Luông, Chợ Mới) gửi 3 thùng nước giặt đồ, một ít tã và quần áo cho trẻ em.
  • Bạn Phan Hữu Nghĩa ở nhà máy xay lúa Tư Lài (Long Xuyên) đã hỗ trợ xe tải và tự lái đi thu gom quà để chuyển sang xã Hoà An giúp đỡ bà con.

– Các bạn có thể xem chi tiết các hoạt động giúp đỡ đồng hương An Giang trong mùa dịch tại đây: Chung tay giúp đỡ đồng hương An Giang và những người dân đang gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19

Hoạt động thiện nguyện © Lang Thang An Giang

Giao và nhận hàng cứu trợ cho bà con ở xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
Các bán bộ ở xã Hòa An mang quà đến các hộ dân trong khu phong tỏa.
https://youtu.be/nBgBmQm06sM
Nhờ anh Trường Giang (trưởng ấp Bình Thạnh 1) gửi giúp số tiền 2.500.000đ từ các nhà hảo tâm đến bà lão bị mù sống 1 mình ở Hòa An.

You may also like...