“MDR Bảy núi – Ultra Trail” – Trekking cung đường 42km và 21km trên Thiên Cấm Sơn (núi Cấm)

Trekking Núi Cấm
Trekking Núi Cấm.

Trekking cung đường 42km và 21km trên Thiên Cấm Sơn (núi Cấm) 18/6/2022.

Trekking là hoạt động du lịch theo hình thức đi bộ đường dài ở những vùng đất hoang dã. Người trekking được gọi là trekker. Họ phải băng qua những cung đường với nhiều loại địa hình khác nhau để đến với những vùng đất xa xôi. Mặc dù loại hình này đã phát triển ở Việt Nam gần đây, tuy nhiên không ít người vẫn còn cảm thấy xa lạ với nó. Nhằm tăng cường giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thông tin về Khu du lịch Núi Cấm và tiềm năng phát triển loại hình du lịch trekking tại đây. Ngày 18/6/2022 Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang, Ban Quản lý Khu du lịch Núi Cấm phối hợp với nhóm Mekong Delta Runners (MDR) tổ chức chương trình Trail Running với chủ đề ” MDR Bảy núi – Ultra Trail”.

Đến tham dự chương trình có sự tham gia của:
– Ông Lê Trung Hiếu – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang
– Ông Đinh Văn Chắc – Giám đốc Ban Quản lý KDL núi Cấm
– Cùng tham gia có 40 vận động viên từ các đơn vị Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh, Ban Quản lý KDL Núi Cấm, nhóm Mekong Delta Runner.

Các vận động viên chia thành 2 nhóm chinh phục cung đường dài khoảng 42km và 21km bằng những địa hình khó khăn và phức tạp giữa núi rừng hùng vĩ. Điều đó đòi hỏi mỗi người phải có sức khỏe tốt, ý chí quyết tâm cao, pha lẫn một chút mạo hiểm. Tuy nhiên bù lại, mọi người có cơ hội trải nghiệm thiên nhiên quyến rũ của vùng Thất Sơn kỳ bí.

Những cung đường đầy hấp dẫn mà các vận động viên băng qua và dừng chân khám phá như: cánh đồng thốt nốt, dốc lên chùa Phật Nhỏ, điện Huỳnh Long, hồ Thủy Liêm, đập Ô-tứk-xa, hồ Thanh Long cùng nhiều địa điểm khác và điểm cuối là Ban Quản lý Khu du lịch Núi Cấm. Qua đó, giúp các vận động viên tăng cường sức khỏe, rèn luyện ý chí và chiêm ngưỡng cảnh đẹp của Thiên Cấm Sơn hùng vĩ bằng trải nghiệm đặc biệt. Đồng thời, góp phần giới thiệu đến du khách gần xa những điểm trekking mới mẻ, độc đáo trên nóc nhà miền Tây.

❤️Kết thúc chương trình các vận động viên được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành cung đường 42km và 21km trên Thiên Cấm Sơn (núi Cấm).
Nhận thấy Thất Sơn – tỉnh An Giang là địa bàn lý tưởng rất thích hợp để thực hiện các hoạt động trekking thời gian tới.Thông qua chương trình này, Ban Tổ chức hy vọng có thể tăng cường quảng bá về Khu du lịch Núi Cấm và các loại hình du lịch, đặc biệt là những loại hình mới như trekking.

(Bài và ảnh: Quốc Duy)

Thông tin An Giang © Lang Thang An Giang

Xem video Trekking Núi Cấm.

You may also like...