Lan Nhã Kỳ Viên – Chùa có dãy cốc tu tịnh tâm rất đẹp và Nghĩa Trang Từ Thiện lớn nhất Miền Tây

Lan Nhã Kỳ Viên
Dãy tịnh thất rất đẹp ở Lan Nhã Kỳ Viên (hay còn gọi là dãy cốc tu tịnh tâm).

Chùa Lan Nhã Kỳ Viên có dãy tịnh thất (còn gọi là cốc tu tịnh tâm của các sư sãi) đẹp như dãy bungalow ở một khu Homestay hay resort nào đó.

Chùa Lan Nhã Kỳ Viên là ngôi chùa theo hệ phái Phật Giáo Khất Sĩ, tọa lạc tại xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Chùa nằm giữa cánh đồng lúa bao la, thoáng mát, không gian rộng rãi và thanh tĩnh. Chùa có một hồ sen lớn và nhiều tiểu cảnh: Phật thuyết pháp, Phật nhập Niết Bàn, Phật Di Lặc, tượng Bồ tát Quán Thế Âm lớn, … rất thích hợp cho các Phật tử đến cúng bái và cầu an.

Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát
Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát rất lớn ở bên trong Lan Nhã Kỳ Viên. Hình ảnh: Vịnh Tôn.

Đặc biệt, Chùa có Nghĩa trang từ thiện lớn nhất Miền Tây, nghĩa trang này có diện tích 15.000 mét vuông bao gồm ba phần: khu địa táng với 1.000 phần mộ, khu nhà quàn cùng 2 bảo tháp, mỗi tháp có 9 tầng với tổng sức chứa 5.000 cốt hỏa táng/tháp. Tổng kinh phí xây dựng nghĩa trang hơn 16 tỷ đồng. Đây là công trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc giúp người qua đời có nơi chôn cất đàng hoàng, khang trang, ấm cúng.Nghĩa trang do trụ trì chùa là Thầy Thích Giác Vạn vận động.

Nghĩa trang từ thiện ở Lan Nhã Kỳ Viên
2 tòa tháp tại Khu nghĩa trang từ thiện lớn nhất Miền Tây, cạnh Lan Nhã Kỳ Viên.

Chùa được nhiều phật tử đến lễ bái vào những ngày rằm. Mọi người đến đây cảm thấy thư thả, khung cảnh trang nghiêm thanh tịnh như chốn bồng lai giúp cho tâm hồn của mổi chúng ta đuợc nhẹ nhàng thanh thản.

Mời các bạn xem video Lan Nhã Kỳ Viên – Nơi có dãy tịnh thất (hay còn gọi là cốc tu tịnh tâm) đẹp như dãy bungalow homestay/resort.

Lan Nhã Kỳ Viên (Thoai Sơn, An Giang)

Địa điểm du lịch An Giang © Lang Thang An Giang

You may also like...