Con đường hoa ô môi nở rộ ở An Phú, An Giang

Con đường hoa ô môi ở An Giang
Con đường hoa ô môi ở An Giang. Hình ảnh: Nguyễn Trần Minh Toàn

Hoa ô môi còn được biết đến với cái tên “hoa anh đào miền Tây” có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Cây ô môi có thân gỗ cao 10 – 20 m, thích hợp với thổ nhưỡng miền Tây Nam Bộ nên được trồng làm cảnh và lấy bóng mát. 

Cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 hàng năm là mùa hoa ô môi nở rộ, hoa ô môi gắn liền với bao thế hệ người dân An Giang. Hiện tại ở An Giang có 1 con đường với 2 hàng cây ô môi đang ra hoa rất đẹp, có dịp mời các bạn đến để tham quan và chụp ảnh nhé.

Địa chỉ: Đường mương ông 8, xã Phú Hội, An Phú, An Giang.

Cây ô môi có nguồn gốc từ Nam Mỹ, nhưng lại thích hợp với thổ nhưỡng, nắng gió, khí hậu vùng miền Tây Nam Bộ nên phát triển tươi tốt ở nơi đây. Về cái tên ô môi, có nhiều cách lý giải. Khi tách hai bên ngách của trái ô môi ra, bạn sẽ thấy bên trong trái chứa nhiều ô được sắp xếp ngăn nắp, mỗi ô là một phần thịt của trái, khi nhìn kĩ sẽ thấy phần thịt có hình dạng như chiếc môi, nên gọi là ô môi. Cũng có người cho rằng, khi ăn ô môi, môi từ màu đỏ sẽ chuyển thành màu đen thẫm, trong tiếng Hán màu đen người ta gọi là Ô, kết hợp từ việc khi ăn môi chuyển từ đỏ thành đen ra cái tên ô môi dân dã thân thuộc đậm chất người miền Tây.

Xem video Cây ô môi nở rộ rất đẹp ở Thoại Sơn, An Giang

Cây ô môi nở rộ ở Thoại Sơn, An Giang.

Địa điểm du lịch An Giang © Lang Thang An Giang

You may also like...