Ăn gì khi đi du lịch Châu Đốc, An Giang?

Ăn gì ở Châu Đốc?

Ăn gì khi đi du lịch Châu Đốc (An Giang)?

Nhắc tới Châu Đốc là người ta nghĩ ngay tới những chuyến hành hương của khách du lịch từ tứ phương đến để viếng miếu Bà Chúa Xứ, Lăng Thoại Ngọc Hầu, Tây An Cổ Tự, Chùa Hang (Phước Điền Tự)… để cầu cho gia đạo bình an. Nổi tiếng với những ngôi chùa linh thiêng, hàng năm Châu Đốc thu hút hơn 5 triệu khách du lịch. Thế nhưng Châu Đốc không đơn thuần là một địa điểm hành hương mà nơi đây còn nổi tiếng với những món ăn ngon, những đặc sản đậm chất miền Tây sông nước. Nếu như bạn đang có dự định đến thăm Châu Đốc – An Giang thì đừng bỏ qua các địa điểm và các món ngon này nhé!

Xem video Food Tour Châu Đốc – Tổng hợp những món ngon tại “thiên đường ăn uống” Châu Đốc đảm bảo bạn thích mê.
  • Chợ Châu Đốc: nơi đây nổi tiếng với cái tên “Vương quốc mắm của Miền Tây”, bên cạnh đó còn vô số món ăn vặt như bánh bò thốt nốt các loại, bánh su sê, trái thốt nốt, nước thốt nốt…
  • Bún cá Cô Lệ: lúc trước quán ở phía sau đình Châu Phú, sau này dời ra gần Bồ Đề Đạo Tràng. Quán mở cửa từ 6h sáng đến 14h mỗi ngày, riêng thứ 7 và chủ nhật sẽ hết sớm hơn.
  • Bánh flan Cây Táo: tại đây có món bánh flan ngon nổi tiếng, ngoài ra có món chè hột gà khác độc lạ, nhưng ăn ngon nhé!
  • Cà phê vợt quán Nhiều đối diện quán bánh Flan Cây Táo, quán có tuổi đời xấp xỉ 30 năm, buổi sáng bán cà phê vợt, trưa và chiều thì bán cà phê phin. Ngoài ra còn có quán cà phê Boke, cà phê Chúng bên trong những căn nhà cổ trăm tuổi rất ấn tượng.
  • Lẩu mắm Hà Gia gần Núi Sam: không gian quán rộng rãi mát mẻ, lẩu mắm rất ngon, đặc biệt là rổ rau sống gần 30 loại rau vô cùng hấp dẫn.
  • Bao tử cá ba sa chiên giòn gần tượng đài cá ba sa. Đây là một món ăn vặt không thể bỏ qua khi đến Châu Đốc, các bạn có thể mua mang về và ghé quán cà phê nào đó ngồi nhâm nhi thưởng thức.
  • Nem nướng Sáu Hiệp: quán nem nướng nổi tiếng nhất nhì Châu Đốc.
  • Bò 7 món Châu Đốc: gần Núi Sam có nhiều quán bán bò nướng, lẩu bò… như là quán Tư Thiêng, Trường Nhựt, Nguyễn Trí… tha hồ cho các bạn lựa chọn.
  • Ngoài ra còn những quán ngon và món ngon khác như quán Bảy Bồng, món bún cua, bánh canh giò heo gần shop Kim Nguyên, bún kèn dừa…

Chúc các bạn có một chuyến tham quan Châu Đốc thật vui và đáng nhớ!

Review An Giang © Lang Thang An Giang

Xem video Top 10 địa điểm du lịch Núi Sam Châu Đốc không thể bỏ qua.

You may also like...