Chương trình Farmtrip An Giang 2024 và Lễ ra mắt Làng bè sắc màu ngã ba sông Châu Đốc

Farmtrip An Giang
Các đoàn khảo sát sản phẩm du lịch Làng bè sắc màu ngã ba sông Châu Đốc trong chương trình Farmtrip 2024.

Chương trình Farmtrip An Giang 2024 do Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại Và Đầu Tư An Giang tổ chức có buổi toạ đàm Giải pháp khai thác sản phẩm du lịch Làng bè ngã ba sông Châu Đốc tại thành phố Long Xuyên. Ngoài ra còn đi tham quan các địa điểm du lịch tại Châu Đốc, Tân Châu, Tịnh Biên như:

– Đến bến tàu Châu Đốc, xuống thuyền di chuyển khảo sát Làng bè sắc màu ngã ba sông Châu Đốc với 165 lồng bè nuôi cá trải dài hơn 1km được phủ lên màu sắc đỏ, vàng, cam, lục, lam, tím. Du khách có thể tham quan làng bè bằng tàu và trải nghiệm cuộc sống trên những bè cá.

– Tham quan du lịch cộng đồng Làng Chăm Châu Phong, đây là một khu làng nhỏ tập trung những người dân tộc Chăm sinh sống. Vì nằm bên bờ Châu Giang nên nó còn có tên gọi là làng Chăm Châu Giang.

– Tham quan khu dân cư Làng Chăm Đa Phước, dự Lễ ra mắt Làng bè sắc màu ngã ba sông Châu Đốc. Đến Đa Phước, du khách không chỉ được tận mắt chiêm ngưỡng những thánh đường Hồi giáo uy nghiêm, mà còn hiểu thêm về cảnh quan, nhà cửa có nét kiến trúc riêng, với các hoa văn trang trí và nội thất mang đặc trưng của người Chăm. Tham quan thánh đường Hồi Giáo Al Ehsan.

Làng bè sắc màu ngã ba sông Châu Đốc
Một góc Làng bè sắc màu ngã ba sông Châu Đốc. Hình ảnh: Thái Lâm

– Tham quan Rừng tràm Trà Sư. Với cảnh rừng tràm ngập nước và hệ động thực vật phong phú, rừng tràm Trà Sư biểu trưng cho nét đẹp mùa nước nổi An Giang. Tại đây du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác ngồi trên vỏ lãi và xuồng chèo tay le lỏi vào giữa rừng tràm. Bên cạnh đó du khách có thể quan sát toàn cảnh rừng tràm Trà Sư có độ cao 25m.

– Tham quan Khu du lịch Núi Cấm. Đến với núi Cấm, du khách được tận hưởng không khí trong lành, chiêm ngưỡng cảnh đẹp bên cạnh đó còn được trải nghiệm dịch vụ cáp treo. Lên đến đỉnh núi Cấm du khách có thể tận mắt nhìn thấy Tượng Phật Di Lặc cao 33,6 mét và hai ngôi chùa linh thiêng là Chùa Vạn Linh, Chùa Phật Lớn, hồ Thuỷ Liêm với hàng trăm ngàn con cá chép đủ màu sắc..

Rừng Tràm Trà Sư
Du khách tham quan Rừng Tràm Trà Sư. Hình ảnh: Thái Lâm.
Video Lễ ra mắt Làng Bè Sắc Màu ngã ba sông Châu Đốc.

Thông tin An Giang © Lang Thang An Giang

You may also like...