Chương trình Trekking chinh phục Thiên Cấm sơn với chủ đề “Tỷ cây xanh, ý chí mạnh”

Trekking Núi Cấm
Đoàn Trekking Núi Cấm.

Sáng ngày 11/6, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang, Ban quản lý Khu du lịch Núi Cấm phối hợp cùng Khách sạn Victoria Châu Đốc, Công ty Inter LOG tổ chức chương trình trekking (đi bộ đường dài) trên núi Cấm với chủ đề “Tỷ cây xanh, ý chí mạnh”

Tham gia trekking đợt này có hơn 200 vận động viên với hành trình 6km chinh phục Thiên Cấm sơn. Các vận động viên phải hoàn thành một chuyến đi bộ trên địa hình đồi núi, đi qua các đường mòn, lối nhỏ độc đáo và mới lạ, băng qua cánh đồng thốt nốt – đồi mãng cầu – suối Thanh Long – vườn xoài, ngắm những vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc của nơi này và kết thúc hành trình tại Ban quản lý Khu du lịch.

Tại các điểm dừng chân, các du khách tham gia trekking được thưởng thức các loại trái cây núi Cấm, dùng nước thốt nốt, đặc biệt là các hướng dẫn viên sẽ mặc trang phục áo dài, trang phục Khmer, Chăm để tạo sự độc đáo, thu hút du khách.

Núi Cấm là một địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn không chỉ bởi những công trình kiến trúc tôn giáo độc đáo và những hang động huyền bí liên quan đến truyền thuyết tâm linh vùng Thất Sơn, mà còn bởi hệ sinh thái đa dạng và thời tiết mát mẻ quanh năm. Tại đây, du khách sẽ được tham quan vườn trái cây phong phú, trải nghiệm cắm trại qua đêm, chiêm ngưỡng bình minh, săn mây ở độ cao 710m so với mực nước biển, tắm suối mát lạnh, và thử tài câu cua núi. Mỗi lần đặt chân đến đây, du khách sẽ không khỏi cảm thấy xuyến xao.

Trekking trên núi Cấm là một trong các hoạt động nhằm tăng cường giới thiệu, quảng bá hình ảnh, các khu, điểm du lịch, nét đẹp của quê hương An Giang nói chung, Khu du lịch Núi Cấm nói riêng, đặc biệt là một loại hình mới như trekking. Song song đó, hoạt động cũng góp phần khuyến khích rèn luyện thể dục thể thao, bảo vệ sức khỏe và lan tỏa thông điệp chung tay bảo vệ môi trường sinh thái, xây dựng không gian du lịch xanh – sạch – đẹp – văn minh.

Bài viết: Quốc Duy

Xem video Chương trình Trekking chinh phục Núi Cấm năm 2023 với chủ đề “Tỷ Cây Xanh, Ý Chí Mạnh”.

Thông tin An Giang © Lang Thang An Giang

You may also like...