Suối Ôtuksa (Tịnh Biên) – suối rất đẹp, nước chảy mạnh vào mùa mưa

Suối Ôtuksa
Photo: Nguyễn Thị Kim Anh

Suối Ôtuksa (Tịnh Biên, An Giang)

Chỗ này chụp ảnh sống ảo rất đẹp. Suối được chảy từ Thủy Liêm Động (trên núi Cấm) qua thác Ôtuksa rồi đổ xuống hồ Ôtuksa (Tịnh Biên). Tuy nhiên muốn đi đến đây phải đi hướng khác ngược với hướng đi thác Ôtuksa, đi ngược từ dưới hồ Ôtuksa lên.

Đường đi: đến hồ Ôtuksa ở Chi Lăng (Tịnh Biên), cặp mé theo tay phải (đường chạy xe được) ven theo con suối đi lên, đi tầm 2km, có ngã 3 đi theo tay phải, đi hoài theo đường lót đal, tới ngay cống có nước chảy rồi khóa xe, tìm quanh đó có ống dẫn nước màu đen đi theo ống đó 100m là tới.

Có nhiều đường lên suối lắm, mình định vị đường đi hồ Otuksa, đường này tuy xa nhưng dễ đi và cung đường đẹp, chạy đến hồ đi theo nhánh tay trái sẽ có bản chỉ dẫn lên suối, hoặc hỏi người dân, cô chú ở đây thân thiện lắm.

Các bạn có thể lựa chọn chạy xe thẳng lên suối, dành cho ai tay lái thật sự cứng nhé (hoặc gửi xe phía dưới và đi xe ôm lên nha), mình gửi xe cách suối tầm 100m thì đi xe ôm 10K, nhưng nên đi bộ nhé, mệt nhưng vui, cảm nhận được suối chảy dưới chân và âm thanh núi rừng.

Cũng như thác Ôtuksa, suối này chỉ có nước chảy mạnh vào mùa mưa và những dịp xả đập hồ Thủy Liêm trên núi Cấm.

Đến đây các bạn có thể chụp ảnh check in với một số nơi như:
– Hồ Ôtuksa
– Suối Ôtuksa
Rừng tràm bông vàng
– Và những con đường tuyệt đẹp.

Địa điểm du lịch An Giang © Lang Thang An Giang

Xem clip chỉ đường đi suối Ôtuksa

You may also like...