Check-in sạch pin tại chùa Khmer Prey Veng (Tri Tôn, An Giang)

Chùa Prey Veng - Chùa Dưới

CHECK-IN SẠCH PIN TẠI CHÙA PREY VENG AN GIANG

Chùa Prey Veng, toạ lạc trên đường Trần Hưng Đạo, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Ngoài ra, chùa còn có tên gọi khác là Trường Lâm Tự hay Chùa Dưới xuất phát từ cách gọi quen thuộc để phân biệt 2 ngôi chùa của người dân địa phương. Chùa Xvayton (Xà Tón) là Chùa Trên, Chùa Prey Veng là Chùa Dưới.

Không quá nổi đình nổi đám như người anh em Chùa Xvayton (Xà Tón), Chùa Prey Veng có phần lặng lẽ và ít người biết đến hơn khi đến thăm vùng đất Tri Tôn (An Giang).

Mặc dù sinh ra và lớn lên ở Tri Tôn 27 năm rồi, nhưng đây là lần đầu tiên mình đến Chùa Prey Veng. Bình thường, khi chạy ngang nhìn phía bên ngoài vào, cảm quang đầu tiên sẽ thấy ngôi chùa có phần bình dị và không thu hút lắm.

Nếu đã quá lâu rồi, bạn chưa được đi du lịch nước ngoài. Thì nơi đây, sẽ là lựa chọn phù hợp. Khi vào khuôn viên chùa, lúc đấy bạn sẽ bị choáng ngợp bởi kiến trúc xây dựng, những toà tháp màu vàng lộng lẫy… có phần giống những công trình đền chùa ở Thái Lan, Myanamar. Nên thiết nghĩ, không cần đến nước bạn xa xôi, chỉ cần đến Chùa Prey Veng thôi là bạn đã có hình check-in giống như đang ở Thái Lan, Myanmar rồi.

Làm sao để đi được đến đây?
Chùa nằm trên đường Trần Hưng Đạo, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Do không có địa chỉ cụ thể, nên các bạn có thể search google map “Chùa Prey Veng”, google map sẽ dẫn bạn đến.
Nếu bạn hỏi đường người dân địa phương Chùa Prey Veng có thể họ không biết. Nhưng nếu bạn ở “ Chùa Dưới nằm ở đâu?” thì mọi người sẽ nhiệt tình chỉ đường cho bạn.

Lưu ý:
Hạn chế làm ồn vì không gian xung quanh chùa rất yên tĩnh
Để xe phía sau gốc cây ngay ngắn, khoá xe cẩn thận.
Khuôn viên chùa được quét dọn rất sạch sẽ, nên đừng xả rác nơi đây các bạn nhé

Bài và ảnh: Henry Dương
Địa điểm du lịch An Giang © Lang Thang An Giang

Xem thêm bài viết: Danh sách 37 chùa Khmer ở Tri Tôn, An Giang

You may also like...