Ăn đặc sản Gà Đốt Ô Thum tại TP Long Xuyên

Gà Đốt quán Ba Dũng
1 phần gà đốt quán Ba Dũng.

Gà đốt Ô Thum gần như là món ăn phải thử qua khi đến với An Giang.

Hiện tại không chỉ ở Ô Thum, Tri Tôn mới có món gà đốt này, mà nhiều địa phương khác cũng có. Hôm nay mời các bạn đến 1 quán gà đốt ở Long Xuyên để xem các giai đoạn tẩm ướp, chế biến và đốt gà trong nồi khoảng 30 phút trước khi đem ra phục vụ khách.

Do gà ở đây làm món Gà Đốt bằng cách đốt 100% trong nồi nên rất ngon, da giòn nhưng thịt bên trong mềm, ngọt đều nguyên con gà. Ăn với cơm chiên trứng, gỏi bắp chuối, nước chấm chúc.

GÀ ĐỐT BA DŨNG

Địa chỉ: Bán ở quán Lẩu Bò Ba Dũng – Bình Khánh (gần cầu quay),đường chạy vô khách sạn Quang Phương 1 , chạy thẳng 300m là gặp.
☎️☎️ 0844229500 ship tận nơi.

Ngoài gà đốt thì quán Ba Dũng đã nổi tiếng từ rất lâu với món lẩu bò. Có dịp mời các bạn đến thưởng thức nhé!

‼Mời các bạn xem video Cách tẩm ướp và chế biến món Gà Đốt ô thum trứ danh tại quán Gà Đốt Ba Dũng.

Xem các công đoạn làm món Gà Đốt tại quán Ba Dũng (Long Xuyên).

Món gà đốt Ô Thum có nguồn gốc từ Campuchia, du nhập vào vùng Bảy Núi An Giang từ lâu, và trở thành món đặc sản vang danh khắp chốn. Hương vị thơm ngon đặc trưng của món gà này khiến thực khách phải vấn vương, và không đâu có thể tạo nên một hương vị đặc trưng đến vậy.

Điều tạo nên vị ngon của món gà đốt Ô Thum, không chỉ nằm ở nguyên liệu mà còn nằm ở bí quyết chế biến riêng của người dân tại đây. Ngoài các gia vị thường thấy như muối, sả, ớt, tỏi thì một loại gia vị đặc biệt cho món ăn này đó chính là lá chúc, người ta sẽ ướp gà với loại lá này để tạo vị ngon đặc trưng.

Địa điểm ăn uống An Giang © Lang Thang An Giang

You may also like...