Nhờ giúp đỡ bệnh nhân Võ Thắng Đạt (Tân Châu) có cơ hội được mổ tim

Anh Võ Thắng Đạt (Tân Châu)
Anh Võ Thắng Đạt (Tân Châu).

Nhờ cộng đồng giúp đỡ anh Võ Thắng Đạt có đủ chi phí để mổ tim, căn bệnh này đã đeo bám anh suốt một thời gian dài, có lần phải vào bệnh viện Châu Đốc để kích tim mới duy trì được sự sống.

– Họ tên: Võ Thắng Đạt, sn 1968.
– Địa chỉ: ấp Vĩnh Lợi 2, xã Châu Phong, tx Tân Châu, An Giang.
– Số điện thoại vợ chú: 0918842683

Anh Võ Thắng Đạt bị hẹp van tim 2 lá nặng, hở van 2 3/4. Rung nhĩ và cuồn nhĩ. Suy tim 3. Tăng huyết áp và một số bệnh nữa.
Hoàn cả gia đình rất khó khăn, anh là trụ cột trong nhà. Nhà có 2 con 1 đứa con gái học lớp 10. 1 đứa con trai học lớp 5.

Hình ảnh gia đình anh Võ Thắng Đạt, bên phải là 2 con nhỏ của anh.
Hình ảnh gia đình anh Võ Thắng Đạt, bên phải là 2 con nhỏ của anh.

Hiện tại anh Đạt đang nhập viện tại Bệnh Viện Cần Thơ, và nằm phòng tiền phẫu để chờ tới lượt được phẫu thuật, dự kiến chi phí phẫu thuật tim rất cao, 90-100tr vượt xa khả năng của gia đình.
Rất mong có nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình chú lần này, để chú có cơ may vượt qua căn bệnh hiểm nghèo để tiếp tục lo cho gia đình và con cái.

• Cập nhật: Xin chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm đã tin tưởng và giúp đỡ. LTAG đã thay mặt Nhà Hảo Tâm đóng tạm ứng phẫu thuật 100.000.000đ cho anh Đạt. LTAG sẽ cập nhật tình hình phẫu thuật của anh sau.

P/s: LTAG sẽ cập nhật đều đặn báo cáo sao kê quỹ thiện nguyện vào cuối tháng tại đâyhttps://langthangangiang.net/2021/12/06/bao-cao-quy-thien-nguyen-nhom-lang-thang-an-giang-giup-do-ba-con-an-giang-gap-kho-khan/

Những lần nhập viện khắp nơi của anh Đạt, từ Long Xuyên lên Sài Gòn rồi xống Cần Thơ.
Những lần nhập viện khắp nơi của anh Đạt, từ Long Xuyên lên Sài Gòn rồi xống Cần Thơ.

Thông tin thêm về gia đình anh Võ Thắng Đạt

Anh Đạt là trụ cột của gia đình, vợ anh làm kinh tế phụ thêm bằng việc bán cháo lòng, bún cua bình dân ở quê, mỗi tô chỉ 5-7k thôi. Nay anh bị bệnh thì chị phải theo chăm sóc suốt một thời gian dài, kinh tế gia đình gần như cạn kiệt.

LTAG từng vận động giúp gia đình anh được 19.500.000đ vào khoảng 2 tháng trước, nhưng do vẫn chưa được phẫu thuật vì nhiều lý do, anh lại thường xuyên nhập viện nên số tiền hiện tại sắp hết. Gia đình chi tiêu riết tiết kiệm để dành tiền lo cho anh, có bữa cơm gia đình chỉ ăn với lía luộc (hến luộc).

Bữa cơm gia đình
1 bữa cơm gia đình 4 người của anh Đạt và chỗ bán cháo & bán bún của vợ anh.

Con gái anh là cháu Võ Lê Thùy Dương mới học hết lớp 9, gia đình cho nghỉ học vì không còn khả năng lo. LTAG đã thay mặt các Nhà Hảo Tâm trích quỹ thiện nguyện để gửi gia đình lo cho bé được đi học tiếp lớp 10 và lo cho bé Võ Lê Hoàng Sơn học lớp 5 (hỗ trợ song song với hơn 40 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn khác ở An Giang).

Cháu Thùy Dương rất giỏi và ngoan, phụ mẹ chăm lo cho gia đình, cho cha và cho em suốt những tháng hè. LTAG xin gửi đến mọi người một đoạn văn ngắn mà cháu Thùy Dương viết để đọc cho cha, động viên cha sớm khỏe mạnh:

“Bố ơi bố là tất cả!”, câu nói hồn nhiên, đáng yêu này có thể làm lay động trái tim của bất kỳ một ai được ba che chở chăm sóc từ nhỏ, và em cũng không ngoại lệ. Đối với em, ba như một thế giới thu nhỏ trong tim em, thế giới ấy có màu hồng và đầy ấm áp.

Ba em 56 tuổi, tuy khiêm tốn về chiều cao nhưng ba lại có một bờ vai rộng, một bóng lưng vững chắc để che chở cho bất cứ khó khăn nào của gia đình, đặc biệt là đôi bàn tay chai sần, rám nắng đã dìu dắt cả gia đình và dìu dắt con đường tương lai của em. Tuy giờ ba đã đứng tuổi và bị căn bệnh suy tim giai đoạn 3 hàn hạ, nhưng ba vẫn luôn nén chặt cơn đau thắt tim, cố gắng giả vờ vui khoẻ để cho gia đình đỡ lo lắng về mình. Em mong sẽ có một phép màu nào đó giúp ba khỏi bệnh và mong rằng em thật mau lớn để có thể đi làm lo lại cho ba và gia đình.

Ba ơi! Con gái của ba hiện tại vẫn chưa hiểu hết nổi lòng của ba nhưng con hứa mai sau con sẽ là một người thành tài để lo lại cho ba và gia đình. À, không cần phải đến “mai sau”, ngay bây giờ đây con đã và đang nỗ lực, siêng năng và cố gắng từng ngày, con không sợ khổ, con chỉ cần ba luôn khoẻ mạnh sống với gia đình và sống hạnh phúc vui tươi như thế. Mọi chuyện cứ để con lo nhé ba. MÃI YÊU BA!

Xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến gia đình anh Võ Thắng Đạt, chúc anh đủ duyên để nhận được sự hỗ trợ của mọi người để sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này, nhanh chóng khỏe lại để quay về với gia đình nhỏ của mình.

Hoạt động thiện nguyện © Lang Thang An Giang

You may also like...