Top 10 địa điểm không thể bỏ qua khi đến Núi Sam – Châu Đốc

Núi Sam - Châu Đốc
Tảng đá sau chùa Long Sơn – Núi Sam. Photo: Lâm Ngọc Thái

Hàng năm, cứ vào mùa Vía Bà thì Châu Đốc lại nhộn nhịp khách du lịch hành hương. Hôm nay Lang Thang An Giang xin tổng hợp tất cả những điểm check-in xung quanh Núi Sam và kể cả trên Núi Sam cho các bạn tham khảo nhé.

1.Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam
Đây là một di tích (lịch sử, kiến trúc và tâm linh) quan trọng của tỉnh An Giang và của khu vực. Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam được tổ chức trang trọng từ ngày 23 đến 27 tháng 4 âm lịch hàng năm, và được Bộ Văn hóa Thông tin và Tổng cục Du lịch Việt Nam công nhận là Lễ hội cấp Quốc gia từ năm 2001.

Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam về đêm. Photo: Lâm Ngọc Thái

2. Lăng Thoại Ngọc Hầu
Lăng Thoại Ngọc Hầu là một danh thắng, một công trình kiến trúc cổ tiêu biểu dưới thời phong kiến, và là một di tích lịch sử cấp quốc gia Việt Nam (xếp hạng năm 1997).

Lăng Thoại Ngọc Hầu. Photo: Lâm Ngọc Thái

3. Chùa Hang (Phước Điền Tự)
Chùa Hang Châu Đốc, tên chữ Phước Điền Tự, tọa lạc nơi triền núi Sam, thành phố Châu Đốc; là một danh lam của tỉnh An Giang và là một Di tích Lịch sử cấp quốc gia Việt Nam. Đây có thể xem là ngôi chùa đẹp nhất ở An Giang.
– Để đi hết 1 vòng Chùa Hang các bạn có thể mất đến 1 giờ, vì chùa rất rộng, và phải đi lên rất nhiều bậc thang. Ngoài ra còn vào hang nữa. Chùa Hang góc nào chụp ảnh cũng đẹp, các bạn đừng quên ghé qua khi đến Châu Đốc nhé!

Một góc Chùa Hang – Núi Sam. Photo: Lâm Ngọc Thái

4. Chùa Huỳnh Đạo
Chùa Huỳnh Đạo được xây dựng năm 1996, trong một khuôn viên rộng rãi. Lúc đầu, chùa chỉ có ngôi Tam bảo. Những năm tiếp theo, xây thêm gác chuông, Quan Âm các và nhiều công trình khác tạo nên một khuôn viên hoành tráng và đẹp đẽ. Chùa được xây dựng theo kiến trúc Trung Hoa.

Chùa Huỳnh Đạo – Châu Đốc. Photo. Lâm Ngọc Thái.

5. Chùa Tây An Núi Sam
Chùa Tây An Núi Sam là một ngôi chùa Phật giáo tọa lạc tại ngã ba, dưới chân núi núi Sam (nay thuộc phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang).
Ngôi chùa này đã được Bộ Văn hóa xếp hạng là di tích “kiến trúc nghệ thuật cấp quốc ga” theo quyết định số: 92/VH.QĐ ngày 10 tháng 07 năm 1980; và đã được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam chính thức công nhận đây là “ngôi chùa có kiến trúc kết hợp phong cách nghệ thuật Ấn Độ và kiến trúc cổ dân tộc đầu tiên tại Việt Nam”.

Kiến trúc rất đẹp của Chùa Tây An Núi Sam. Photo: Lâm Ngọc Thái

6. Tượng phật Thích Ca ngồi thiền cao 81m ở Núi Sam
Công trình tượng Phật Thích Ca ngồi thiền cao 81m, khắc vào vách đá núi Sam (Châu Đốc – An Giang) hiện vẫn đang được xây dựng. Khi hoàn thành sẽ là “tượng phật khắc trên vách đá” cao nhất thế giới.
Công trình tượng Phật Thích Ca ngồi thiền cao 81m, khắc vào vách đá núi Sam là hạng mục chính của Công Viên Văn Hoá Núi Sam. Khi hoàn thành thì Công Viên Văn Hoá Núi Sam sẽ góp phần khai thác và phát triển tiềm năng du lịch văn hóa tâm linh trên địa bàn TP. Châu Đốc nói riêng và tỉnh An Giang nói chung.

Công trình Tượng Phật Thích Ca đang được xây dựng, Photo: Lâm Ngọc Thái

7. Cáp treo Núi Sam
Cáp treo Núi Sam dự kiến đưa vào hoạt động phục vụ du khách vào 30/4/2021.
Trạm cáp treo ở chân núi và trạm cáp treo trên đỉnh núi đều có view chụp ảnh rất đẹp.

Cáp treo Núi Sam. Photo: Lâm Ngọc Thái
Khung cảnh trạm cáp treo Núi Sam ở chân núi. Photo: Lâm Ngọc Thái
Khung cảnh nhìn từ trạm cáp treo Núi Sam trên đỉnh núi. Photo: Lâm Ngọc Thái

8. Victoria Nui Sam Lodge
Victoria Núi Sam là địa điểm nghỉ dưỡng rất đáng đồng tiền ở Châu Đốc. Khung cảnh tuyệt đẹp, đặc biệt có view hồ bơi vô cực nhìn xuống cánh đồng lúa dưới chân Núi Sam, đây là địa điểm ngắm hoàng hôn lý tưởng nhất ở Núi Sam.

Hồ bơi vô cực ở Victoria Nui Sam Lodge. Photo: Lâm Ngọc Thái

9. Chùa Long Sơn
Chùa Long Sơn nằm trên đường lên đỉnh Núi Sam, qua Victoria Núi Sam Lodge một chút. Chùa có kiến trúc khá đẹp, thoáng mát.Đặc biệt phía sau chùa view rất đẹp, nhất là vào lúc hoàng hôn, nơi này có 1 mỏm đá cao nhìn xuống cánh đồng rộng lớn và resort Victoria Núi Sam, 1 pháo đài nhỏ bằng đá… Check in chụp vài tấm ảnh sống ảo là khỏi chê.

Chùa Long Sơn Núi Sam. Photo. Lâm Ngọc Thái

10. Nhà nghỉ bác sĩ Nu bỏ hoang trên Núi Sam
Đây là địa điểm có view check in tuyệt đẹp, nhưng do nhà nghỉ bác sĩ Nu đã bị bỏ hoang nhiều năm, nên có nhiều người so sánh nơi này gần giống như “biệt thư ma” ở Đà Lạt.
Nhà nghỉ bác sĩ Nu nằm trên đường lên đỉnh Núi Sam, qua Victoria Núi Sam và Chùa Long Sơn một chút.

View tuyệt đẹp ở Nhà nghỉ bác sĩ Nu bỏ hoang trên Núi Sam. Photo: Lâm Ngọc Thái

Ngoài 10 địa điểm trên thì Núi Sam còn rất nhiều nơi chụp ảnh đẹp như nhà thờ đá Núi Sam, đường lên Núi Sam, Tịnh Xá Ngọc Viên, Điện Thần Nông…, và nhiều quán ăn ngon như bò 7 món Trường Nhựt, bò 7 món Tư Thiêng…

Review An Giang © Lang Thang An Giang

Mời các bạn cùng xem thêm hình ảnh một vài địa điểm đẹp ở Núi Sam nữa nhé!

Đường lên Núi Sam có nhiều góc chụp ảnh siêu đẹp. Photo: Lâm Ngọc Thái
Tịnh Xá Ngọc Viên. Photo: Lâm Ngọc Thái
Tảng đá có hình đầu voi ở Núi Sam (nhân tạo). Photo: Lâm Ngọc Thái
View ngắm hoàng hôn xịn xò phía sau Chùa Long Sơn Núi Sam. Photo: Lâm Ngọc Thái

You may also like...